[Vật Lí 11] tính nhiệt độ

C

cryellow8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở nhiệt độ t1 = 25oC, hiệu điện thế giữa hai cực bóng đèn là U1 = 20 mV và cường độ dòng điện chạy qua đèn là I1 = 8 mA. Khi sáng bình thường, hiệu điện thế giữa hai cực bóng đèn là U2 = 240V và cường độ dòng điện chạy qua đèn là I2 = 8 A. Tính nhiệt độ t2 của dây tóc đèn khi sáng bình thường. Coi rằng điện trở của dây tóc đèn trong khoảng nhiệt độ này tăng tỉ lệ bậc nhất theo nhiệt độ với hệ số nhiệt điện trở
e6594ca42134684eb328d6c9f799a0fa.gif

  • t2 = 2644oC
  • t2 = 2644 K
  • t2 = 2619oC
  • t2 = 2619 K
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|

chú ý :
1,[Môn +lớp]+tiêu đề
2,Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

áp dụng công thức :

[TEX]R=R_o.[ 1+ \alpha.(T-T_o)][/TEX]

ta có:

[TEX] t2= 2619^oC[/TEX]
 
Top Bottom