Vật lí [Vật Lí 11] Tính lực tương tác

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
25
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm cách nhau 100cm trong parafin có hằng số điện môi bằng 2 thì lực tương tác với nhau bằng lực 8N. Nếu chúng được đặt cách nhau 50cm trong chân không thì lực tương tác với với nhau bằng lực có độ lớn là bao nhiêu?
A: 1N
B: 2N
C: 8N
D: 48N
Câu này các bạn hãy giải tự luận giúp mình xong mới chọn đáp án giúp mình nhé. Đừng chỉ chọn đáp án

Các thánh và mod Lí đâu hết cả rồi? @thuyhuongyc @Trịnh Hoàng Quân @trunghieuak53
 
Last edited by a moderator:

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
Hai điện tích điểm cách nhau 100cm trong parafin có hằng số điện môi bằng 2 thì lực tương tác với nhau bằng lực 8N. Nếu chúng được đặt cách nhau 50cm trong chân không thì lực tương tác với với nhau bằng lực có độ lớn là bao nhiêu?
A: 1N
B: 2N
C: 8N
D: 48N
Câu này các bạn hãy giải tự luận giúp mình xong mới chọn đáp án giúp mình nhé. Đừng chỉ chọn đáp án

Các thánh và mod Lí đâu hết cả rồi? @thuyhuongyc @Trịnh Hoàng Quân @trunghieuak53
Cái này là lý 11 mà , thiếu bạn Trai Họ Nguyễn, anh Dương Minh Nhựt nữa, nhưng chắc chỉ anh Nhựt với anh Hiếu làm được thôi vì đây là lớp 11
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
Hai điện tích điểm cách nhau 100cm trong parafin có hằng số điện môi bằng 2 thì lực tương tác với nhau bằng lực 8N. Nếu chúng được đặt cách nhau 50cm trong chân không thì lực tương tác với với nhau bằng lực có độ lớn là bao nhiêu?
A: 1N
B: 2N
C: 8N
D: 48N
Câu này các bạn hãy giải tự luận giúp mình xong mới chọn đáp án giúp mình nhé. Đừng chỉ chọn đáp án

Các thánh và mod Lí đâu hết cả rồi? @thuyhuongyc @Trịnh Hoàng Quân @trunghieuak53
Cứ công thức mà làm thôi.
Làm nhanh. hằng số điện môi giảm 2, khoảng cách giảm 2 suy ra F tăng 8 lần. Đáp án 8.8=64N
Chi tiết.
[tex]\frac{F_2}{F_1}=\frac{e_1r_1^2}{r_2^2}\Rightarrow F_2=8.\frac{2.1^2}{0.5^2}=64N[/tex]
Ko có đáp án đúng.
 
Top Bottom