[vat li 11] tính chiết suất

K

kinga2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lăng kính có góc chiết quang A=60 độ. khi ở trong khong khí thì góc lệch cực tiểu là 30 độ. khi ở trong chất lỏng trong suốt chiết suất x thì góc lệch cực tiểu là 4 độ. cho sin32 =[TEX]\frac{3.sqrt{2}}{8}[/TEX]. giá trị của x là;
A .[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
B [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
C. 4/3
D. 1,5

chú ý :Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

áp dụng công thức tỉnh độ lệch cực tiểu :

+ khi ở trong không khí

[TEX]sin (\frac{D_{min} +A}{2})= n. sin(\frac{A}{2}[/TEX]

[TEX]sin 45^0=n.sin 30^0=> n=\sqrt{2}[/TEX]

+ khi ở trong môi trường chất lỏng trong suốt có chiết suất x :

[TEX]x.sin (\frac{D_{min} +A}{2})= n. sin(\frac{A}{2}[/TEX]

[TEX]=>x. sin 32^0= \sqrt{2}.sin 30^0=> x=\frac{4}{3}[/TEX]

đáp án C

 
S

sojumeo

sao chiết suất khi ở trong nước lại băng chiết suất ở ngoài không khí hả bạn
 
M

mavuongkhongnha

đâu có đâu bạn
trong môi trường không khí là 1 , trong môi trường chiết suất kia là x mà ;)
 
Top Bottom