[Vật lí 11] Tìm bán kính bản tụ.

N

nhok_babylove13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai bản của tụ điện phẳng là hình tròn, tụ điện đc tích điện sao cho điện trường trong tụ điện bằng E= 300 000v/m.khi đó điện tích của tụ điện là Q=100(nC).lớp điện môi bên trong tụ điện là không khí.bán kính của các bản tụ là:
A.R=11cm
B.R=22cm
C.R=11m
D.R=22m
 
A

anhtranglunglinh

TA có Q=C.U=C.E.d=S.E.d/4.k.d.pi=pi.r^2.E/4.k.pi=r^2.E/4.k => r^2 =4.k.Q/E
Thay số vào r^2 =0,012 =>r
 
Top Bottom