N
nh0cqu4y
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ KHV có VK f1=1cm ,TK f2=5cm.khoảng cách giữa 2 kính là 19cm.1 người mắt tốt(Đ=25cm)đặt mắt sát sau TK quan sát vật nhỏ AB mà không điều tiết.G = nhiu?
(Dùng công thức độ bội giác của songlacquan nhưng tính không ra)
2/KTV có VK f1=1,1m TK f2=4cm. Môt người mắt tốt dùng kính trên để quan sát mặt trăng trong trạng thái không điều tiết. Chiều dài và độ bội giác của kính là bao nhiêu? [/b]Dùng công thức của songlacquan nhưng tính không ra
3/1 ngọn nến đặt trước TKHT có f=20cm cho 1 ảnh được hứng trên màn và cao gấp 2 lần vật.HỎi nến cách màn nhiêu? (mình dùng công thức L=(2-1/k-k)f nhưng potay)
4/1 vật sáng AB được đặt trước TK nào đó hứng được ảnh trên màn lớn gấp 4lần vật. Nếu ta đưa vật từ vị trí ban đầu về gần TK hơn 1 đoạn a=4cm thì ảnh thu được= ảnh khi ta đưa vật từ vị trí ban đầu đến gần TK hơn 1 đoạn b=6cm. Tiêu cự của thấu kính là nhiêu
Songlacquan ơi giải dùm mình mấy bài này theo các công thức của bạn được không ,bạn nào giải được thì giúp nha. Mình cám ơn rất nhiều
(Dùng công thức độ bội giác của songlacquan nhưng tính không ra)
2/KTV có VK f1=1,1m TK f2=4cm. Môt người mắt tốt dùng kính trên để quan sát mặt trăng trong trạng thái không điều tiết. Chiều dài và độ bội giác của kính là bao nhiêu? [/b]Dùng công thức của songlacquan nhưng tính không ra
3/1 ngọn nến đặt trước TKHT có f=20cm cho 1 ảnh được hứng trên màn và cao gấp 2 lần vật.HỎi nến cách màn nhiêu? (mình dùng công thức L=(2-1/k-k)f nhưng potay)
4/1 vật sáng AB được đặt trước TK nào đó hứng được ảnh trên màn lớn gấp 4lần vật. Nếu ta đưa vật từ vị trí ban đầu về gần TK hơn 1 đoạn a=4cm thì ảnh thu được= ảnh khi ta đưa vật từ vị trí ban đầu đến gần TK hơn 1 đoạn b=6cm. Tiêu cự của thấu kính là nhiêu
Songlacquan ơi giải dùm mình mấy bài này theo các công thức của bạn được không ,bạn nào giải được thì giúp nha. Mình cám ơn rất nhiều
chú ý :[môn+lớp]+tiêu đề
Last edited by a moderator: