[Vật lí 11] lực lorentz !!!!!!!

D

dannyk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một hạt khối lượng m, mang điện tích e, bay vào trong từ trường với vận tốc v.Phương của vận tốc vuông góc với đường cảm ứng từ . Thí nghiệm cho biết khi đó quỹ đạo của đường tròn và mặt phẳng quỹ đạo vuông góc với đường cảm ứng từ . Cho B = 0.4T , m = 1.67 x 10^(-27)kg , q = 1.6 x 10^(-19), v =2x10^6 m/s . Tình bán kính của đường tròn quỹ đạo .
2) Hai hạt mang điện m = 1.67 + 10^(-27) kg , q= 1.6x10^(-19) và m = 1.67 x 10^ (-17)kg , q = 3.2 x 10^-19 C bay vào từ trường đều B = 0.4 T với cùng vận tốc có phương vuông góc với vector cảm ứng từ. Bán kính quỹ đạo của m = 7.5m. Tìm bán kính quỹ đạo cũa m .
 
T

toletbygonebebygone

ta có :
lực lorenxo = lực hướng tâm nên ta có :
e*B*v*sin 90= m*v^2/R
vậy R =m*v/(e*B)=1.67*10^-27*2*10^6/(1.6*10^-19*0.4)=0.0521875 m
ok nha ..thank đi ku :d
 
Top Bottom