H
heoxinhxan18101996
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cò hai điện tích dương q1=4e q2=e đặt cố định cách nhau một khoảng l trong chân không. phải đặt một điện tích q> 0 ở đâu để nó nằm cân bằn?
2. Cho ba điện tích dương bằng nhau q=10^-6 đặt tại ba đỉnh của một tam giác đều cạnh a=5cm trong không khí.cho $\sqrt{\frac{1}{3}} = 1.73$
A) tính lực tác dụng lên mỗi điện tích.
B) nếu ba điện tích đó không giữ cố định thì phải đặt thêm tại tâm tam giác một điện tích thứ tư q0 có dấu và độ lớn như thế nào để bốn điện tích nằm cân bằng.
2. Cho ba điện tích dương bằng nhau q=10^-6 đặt tại ba đỉnh của một tam giác đều cạnh a=5cm trong không khí.cho $\sqrt{\frac{1}{3}} = 1.73$
A) tính lực tác dụng lên mỗi điện tích.
B) nếu ba điện tích đó không giữ cố định thì phải đặt thêm tại tâm tam giác một điện tích thứ tư q0 có dấu và độ lớn như thế nào để bốn điện tích nằm cân bằng.
Last edited by a moderator: