[Vật Lí 11]Lại quang học nè KSSCD

F

farrell

Mình nghĩ chẳng có đáp án nào đúng hết. Tăng nhiều hơn hay ít hơn 2 lần là tuỳ thuộc i,r là lớn hay nhỏ.
 
K

kuteboy_qn

đáp án C đúng rồi. đáp án D không phải đâu. vì giá trị của SIN và COS đều nhỏ hơn hoặc bằng 1. nên không thể có trường hợp góc khúc xạ có thể tăng lớn hơn hay bằng góc tới
 
C

chuvitcon92

chắc chắn không phải là D bởi vì
sini/ sinr=n
mà sin2i/sinr'=n
thế thì có phải sinr'=sin2i*sinr/sini
vậy thì có thể loại phương án D
 
H

huyen_mianlien

Các bạn giải thik hộ câu nài với
Trong hiện tượng khúc xạ ánh sáng nếu tăng góc tới i lên 2 lần thì góc khúc xạ r :
A .tăng 2 lần
B .tăng nhiều hơn 2 lần
C .tăng ít hơn 2 lần
D .tăng ít hay nhiều hơn 2 lần phụ thuộc vào chiết suất môi trường
Thanks^^

đúng thật là làm câu này bức xúc thật
vì mình cũng có quyển sách đó đấy
hôm nay làm mà mình cũng phân vân mãi chẳng biết phải chọn ntn nữa???
 
L

linh_thuy

Bai nay cau C la dung vi: sinr=sini/n. Neu tang goc toi len 2 lan thi khi do sinr'=sin2i/n <=> sinr'=2cosi*sini/n.
Mat khac. 0<=i<=90 nen 0<=cosi<=1<=>0<=2cosi<=2
Do do r tăng ít hơn 2 lần. Vay C dung
 
K

kitbzo

Mọi người sai cả roài

này nhá,
-Ban đầu: [TEX]n1.sin(i)=n2.sin(r) \Rightarrow sin(r)=(n1.sin(i)/n2)=T[/TEX]
-Lúc sau : [TEX]n1.sin(2i)=n2.sin(r') \Rightarrow sin(r')=(n1.sin(2i)/n2)=(n1.2.sin(i).cos(i)/n2)=(2.cos(i)).T[/TEX]
-Vì [TEX]cosi\leq1[/TEX] nên [TEX]2.cos(i)\leq2![/TEX]
Vậy góc tăng lên hơn 2 lần
---------------------------
@ bạn học gõ latex đi nhé ! mình gửi cho bạn 1 link rùi đó!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom