[Vật lí 11] kính thiên văn

H

hoada1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh voi mhe!!!!
bai 1.một kính thiên văn gòm vật kính có tiêu cự f1=120cm va thị kính có tiêu cự f2=5cm.Khoảng cách giữa hai kính khi ngườii mắt tốt quan sat mat trang trong trạng thái ko diều tiét la:
A.125cm
B.124cm
C.120cm
D.115cm
@-);):-SShihi!!!!
cố gắng giúp mìmh mhé các pan @!!!!!!1
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai2704

Mắt tốt quan sát trong trạng thái không điều tiết thì ảnh A2B2 ở vô cực. Do đó ảnh A1B1 nằm trên F2. Do kính thiên văn dùng để quan sát các vật AB ở xa nên ảnh A1B1 phải nằm trên F1.
suy ra L=f1+f2=5+20=25 (cm).
Thực ra công thức này có sẵn trong Sgk rồi. Nếu là mắt bị tật thì mới không áp dụng đươc thôi.
 
T

tichuot124

?? zậy đáp án nào đúng bạn, nếu đây là đề đúng thì dĩ nhiên bạn sai rui`, chẳng nhẽ co đáp án E ak ???
 
Top Bottom