[Vật Lí 11]kinh can

L

lilo_u_know

Khi đeo kinh cận tại sao điểm cực cận lại lùi ra xa mắt va giải bài tập dạng này như thế nào ai biết trả lời hô mai mình kiểm tra rôi:confused::mad:

Cận thì dùng TKPK để khi quan sát 1 vật ở xa thì ảnh ở đúng điểm Cv của mắt có mắt có tật. Khi đeo kính, điểm Cc mới của mắt đeo kính fải XĐ lại.

Đặt vật cách TK 1 khoảg là d
[TEX]\frac{1}{f}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{d}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{\infty}[/TEX]

=> f

[TEX]\frac{1}{f}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{OCc (k)}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{OCc (m)}[/TEX]

==> OCc của kính
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoang_6b

cách giải

đối với bài này khi treo kính cận tức thấu kính phân kì thì luôn cho ảnh nằm trong khoảng o - f .Không chỉ có vậy với thấu kính phân kì thì luôn cho ảnh của vật là ảnh ảo nằm gần thấu kính hơn vật.
bởi vậy điều này lí giải cho tại sao lại treo kính cận lại nhìn vật xa hơn
cách giải
viết sơ đồ tạo ảnh bình thường và nên nhớ ràng mắt chỉ nhìn thấy vật khi vật nằm trong khoảng từ OCc- OCv
vì vậy d' chỉ có thể [l-OCc;l-OCv]
l là khoảng cách kính và mắt
 
Top Bottom