[Vật lí 11]Khối thủy tinh bán trụ

J

juliacat315

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối thủy tinh bán trụ chiết suất n=√2, có tiết diện thẳng là nửa vòng tròn tâm O bán kính R. Chiếu ba tia song song dưới góc 45° đến bán trụ tại ba điểm A ở mép bán trụ, tâm O và một điểm M nằm trên đoạn OA.
a) Tính góc lệch của tia SO khi qua khối thủy tinh.
b) Định vị trí của điểm M để tia ló ra khỏi khối thủy tinh song song với tia tới.
c) Vẽ đường đi của tia sáng SA trong khối thủy tinh.

Mong mọi người giúp cả bài nhưng nếu ko tiện thì giúp giùm mình câu b thôi cũng được.

Xin cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

gợi ý :

a, hình vẽ ( gó lệch ở đây là góc D )

rvzbuy



b,khi tia ló \\ tia tới => góc ló = 45

[TEX]MO=\frac{R}{2}[/TEX]

rvzqdd


c, hình vẽ :

rvzbeh
 
Top Bottom