vat li 11 hay day!!! giup minh nhe

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một giọt dầu nằm lơ lửng trong điện trường của một tụ điệ phẳng. Đường kính của giọt dầu là 0,5mm. Khối lượng riêng của dầu là 800 kg/m³. Khoảng cách giưa 2 bản tụ điện là 1cm. Hiệu điện thế giữa 2 bản tụ là 220V; bản phía trên là bản dương

a) Tính điện tích giọt dầu
b) Đột nhiên đổi dấu của hiệu điện thế. Hiện tượng này sẽ xảy ra như thế nào? Tính gia tốc giọt dầu. Lấy g=10m/s^2

mình đang cần gấp lắm, mọi người giúp mình chi tiết nhé
 
A

alexandertuan


a) có F=qE
E= $\dfrac{U}{d}$ (U, d dữ kiện đã cho)
V= $\dfrac{4}{3}$*$\pi$*$R^3$ (R là bán kính suy ra từ đường kính)
m=Vd (d đã có)
ta có khi lơ lửng thì P=$F_đ$
mg=qE \Rightarrow q THÔI
b) thì giọt dầu sẽ chuyển động về phía bản dương nếu giọt dầu mang điện tích âm
F=ma
tính ra F là ra a
F=P + $F_đ$ thay số vào nhá
(câu b mình không chắc lắm)
 
Top Bottom