[vật lí 11] dòng điện trong chất điện phân

Z

zero_flyer

tui nghĩ hok sai đâu chắc là do sai số thôi, vì tui thấy có một số sách nó lấy 10^5 luôn chứ hok có nhân thêm 1,03
 
X

xilaxilo

tại sao nó lại có chỗ này
[TEX]P=1,03.10^5.1,3[/TEX]
Oack nghĩ là ko sai mà, nếu muốn đổi về [TEX]N/m^2[/TEX] thì cần nhân với [TEX]10^5[/TEX] còn zero nhân với [TEX]10^{-3}[/TEX] đó là thể tích mà Xi
cái bài của Oack ko cần đổi mà lấy R=0,082 cũng vẫn đúng mà ^^

[TEX]1atm=1,013.10^5 \Rightarrow 1,3atm=...[/TEX]

Xi nghĩ đó là áp suất mà
 
X

xilaxilo

tốc độ chuyển động có hướng của ion Na+ và Cl- trong nước có thể tính theo công thức v=uE,trong đó E là cdđt ,u có giá trị lần lược là [TEX]4,5.10^-8m^2/(V.s)[/TEX] và [TEX]6,8.10^-8m^2/(V.s)[/TEX].Tính điện trở suất dd NaCl nồng độ 0,1 mol/l cho rằng toàn bộ các pt NaCl đều phân li ra ion

xem dân ban A làm ăn thế nào :D:D:D
 
M

mcdat

Bài 3.16 SBT Nâng cao Vật Lí 11 ý! Ai làm đc thì pm cho mình nhá!

Ở đó có hướng dẫn rồi mà bạn. Chắc bạn còn băn khoăn :|:|. Mình làm thế này không biết có giúp được không

Vì có 3 nhóm nối tiếp, mỗi nhóm có 10 pin mắc song song nên ta suất điện động ở mỗi nhóm là E, do đó suất điện động do bộ nguồn tạo ra là:
[TEX]E_{bo} =3.E \ (V) [/TEX]
Điện trở mỗi nhóm là
[TEX]r_{nhom} = \frac{r}{10}[/TEX] (Vì mỗi nhóm có 10 nguồn giống nhAu mắc //)
[TEX]\Rightarrow r_{bo} = 3r_{nhom}=\frac{3r}{10} [/TEX] (Vì 3 nhóm giống nhau mắc nối tiếp)
Từ đó ta có;
[TEX]I_{nguon} = \frac{E_{bo}}{r_{bo}+R}[/TEX]
Áp dụng tiếp công thức ĐL Fa-ra-day
[TEX]m=\frac{AIt}{nF}\Rightarrow m_{Cu}[/TEX]
 
O

oack

Bài 3.16 SBT Nâng cao Vật Lí 11 ý! Ai làm đc thì pm cho mình nhá!
chịu bạn oy :|ko có sách thì làm sao đây???? cũng may tớ có sách ^^
có[TEX] E= 0,9.3=2,7(V); r= \frac{0,6.3}{10} = 0,18[/TEX] (ôm)
áp dụng định luật ôm cho toàn mạch :[TEX] I = \frac{E}{r+R}= \frac{2,7}{0,18+205}=0,013(A)[/TEX]
[TEX]m= \frac{A}{n}.\frac{1}{F}.I.t[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{96500}.32.0.013.50.60=0,013.10^{-3}[/TEX](kg):)>- ko giống giải ý j ^^
 
P

pk_ngocanh

tốc độ chuyển động có hướng của ion Na+ và Cl- trong nước có thể tính theo công thức v=uE,trong đó E là cdđt ,u có giá trị lần lược là [TEX]4,5.10^-8m^2/(V.s)[/TEX] và [TEX]6,8.10^-8m^2/(V.s)[/TEX].Tính điện trở suất dd NaCl nồng độ 0,1 mol/l cho rằng toàn bộ các pt NaCl đều phân li ra ion

xem dân ban A làm ăn thế nào :D:D:D
a! may quá đây là bài 10 SGK cơ bản cô giáo tớ chữa rồi!
bây giờ viết ra lâu lắm với lại tớ hok giỏi trình bày
cô giáo tớ chữa bài này dựa vào công thức I = neSv (phải chứng minh trong đó S là lượng điện tích qua tiết diện thẳng hay sao ý ) , công thức R = rô *l /S và công thức CM = n/V
 
Top Bottom