[vật lí 11] dòng điện trong chất điện phân

X

xilaxilo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiếp sau phần dòng điện trong KL nè. các bạn làm naz. phần này quan trọng nhất chương 3 đó :D:D:D

bài 1:

cho dòng điện ko đổi chạy qua bình điện phân chứa dd CuSO_4 vs anot =Cu. sau 1 thời gian thì khối lượng catot tăng thêm 1,5g. tính điện lượng đi qua bình. (A của Cu=63,5)
 
O

oack

tiếp sau phần dòng điện trong KL nè. các bạn làm naz. phần này quan trọng nhất chương 3 đó :D:D:D

bài 1:

cho dòng điện ko đổi chạy qua bình điện phân chứa dd [TEX]CuSO_4[/TEX] vs anot =Cu. sau 1 thời gian thì khối lượng catot tăng thêm 1,5g. tính điện lượng đi qua bình. (A của Cu=64)
A của Cu=64 nha Xi(mv) ;)
có hiện tượng dương cực tan :D
áp dụng định luật Faraday
[TEX]m= \frac{A.q}{n.F} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow q = \frac{m.n.F}{A}= \frac{1,5.96500.2}{63,5} = 4559 [/TEX]
tớ khởi sướng :)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
M

matshusita

típ nè
muốn mạ đồng cho 1 tấm Fe có dtích tổng cộng là 200cm^2 khi có 1 dòng đệin có cường độ là 10A chạy qua trong tgian 2h40'50s.tìm chiều dày của lớp Cu bám trên mặt của Fe. D=8.9gcm^3
 
O

oack

típ nè
muốn mạ đồng cho 1 tấm Fe có dtích tổng cộng là 200cm^2 khi có 1 dòng đệin có cường độ là 10A chạy qua trong tgian 2h40'50s.tìm chiều dày của lớp Cu bám trên mặt của Fe. D=8.9g/cm^3

1 bài tập hay :)>-
khối lượng của Cu bám vào Fe là
áp dụng đ/l Faraday[TEX] m= \frac{A.I.t}{F.n} = \frac{64.10.(2.3600+40.60+50)}{96500.2} =......[/TEX]
ta lại có : [TEX]m=D.V---> V=\frac{m}{D} =......[/TEX]
chiều dày[TEX] = \frac{V}{S}[/TEX] ----> kq
ko có máy tính:( đv của D sai kìa:D mà nói rõ D nào nha bạn :)>-
 
X

xilaxilo

1 vật KL dc mạ điện có diện tích [TEX]S=15cm^2[/TEX], dòng điện có I=0,5A qua bình trong thời gian 16ph5s. tính độ dày của lớp mạ bạc phủ đều trên mặt của vật.
A=108
hoá trị 1
[TEX]D=10,5.10^3[/TEX]
 
H

hoangtan2312

típ nè
muốn mạ đồng cho 1 tấm Fe có dtích tổng cộng là 200cm^2 khi có 1 dòng đệin có cường độ là 10A chạy qua trong tgian 2h40'50s.tìm chiều dày của lớp Cu bám trên mặt của Fe. D=8.9g/cm^3
:D làm bài bên box vật lí đã :D
ta có
[TEX]m=frac{AIt}{Fn}=\frac{64*9650*10}{96500*2}=32g[/TEX]
ta lại có ct :
[TEX]m=DVd=>d=\frac{m}{DV}=179.8cm[/TEX]
ông oack đua kinh ác :D
 
H

hoangtan2312

1 vật KL dc mạ điện có diện tích [TEX]S=15cm^2[/TEX], dòng điện có I=0,5A qua bình trong thời gian 16ph5s. tính độ dày của lớp mạ bạc phủ đều trên mặt của vật.
A=108
hoá trị 1
[TEX]D=10,5.10^3[/TEX]
làm tiếp bài này luôn nha :D
[TEX]m=\frac{AIt}{Fn}=\frac{108.0,5.965}{96500*1}=0.54g[/TEX]
ta lại có chiều dày =ct
cái D chưa bik là dv gì nên cho nó là [TEX]g/cm^{3}[/TEX] làm cho dzui hen :D
[TEX]m=DVd=>d=\frac{m}{DV}=\frac{0.54}{1.5^{-3}*10.5^{3}}=0.03cm[/TEX]
sao đáp số nó nhỏ vậy nhỉ, :D
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

cho dòng điện có I=5A qua bình điện phân chứa NaOH có điện cực = graphit trong thời gian 16ph5s

a/ tính khối lượng các chất thu dc ở A và K
b/ tính thẻ tích chất thu dc ở A dưới áp suất 72cmHg, 27 độ C

(ko dc phỏng đoán link tink khí j oy giải đâu naz true :)):)):)))
 
T

thancuc_bg

cho dòng điện có I=5A qua bình điện phân chứa NaOH có điện cực = graphit trong thời gian 16ph5s

a/ tính khối lượng các chất thu dc ở A và K
b/ tính thẻ tích chất thu dc ở A dưới áp suất 72cmHg, 27 độ C

(ko dc phỏng đoán link tink khí j oy giải đâu naz true :)):)):)))
aGiải thích thêm nè.
[tex]NaOH-->Na^++OH^-[/tex]
>>>>>>>>catot>>>>anot
[tex]Na^++e--->Na[/tex]
[tex]OH^--e--->OH[/tex]
Na+H2O--->NaOH+H2
OH+OH--->H2O+O2
.tại A thu đưộc O2
tại K thu được H2
Khối lượng K
m=[TEX]\frac{1}{9,65.10^7}.I.t.\frac{A}{n}=\frac{1}{9,65.10^7}.5.965.1=5.10^{-5}[/TEX]
Khối lượng A[TEX]m=\frac{1}{9,65.10^7}.5.965.16=8.10^{-4}[/TEX]
b.
[TEX]PV=\frac{m}{M}.R.T[/TEX]
=>[TEX]V=\frac{m.R.T}{MP}[/TEX]

thay m ở A vào
-------------------------
lười tính
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

a.tại A thu đưộc O2
tại K thu được H2
Khối lượng K
m=[TEX]\frac{1}{9,65.10^7}.I.t.\frac{A}{n}=\frac{1}{9,65.10^7}.5.965.1[/TEX]
Khối lượng A[TEX]m=\frac{1}{9,65.10^7}.5.965.16[/TEX]
b.
[TEX]PV=\frac{m}{M}.R.T[/TEX]
=>[TEX]V=\frac{m.R.T}{MP}[/TEX]
thay m ở A vào
-------------------------
lười tính

thay số vào tính ra cụ thể

giải thik sinh ra khí nào

ko chấp nhận bài này

lêu lêu
 
X

xilaxilo

so sánh điện năng tiêu hao để tinh chế 1 lượng Al và Cu bằng nhau, biết rằng U trên bình điện phân tính chất Al lớn gấp 14 lần bình kia.

Al : A=27 ; n1=3
Cu: A=63,5 ; n2=2
 
Z

zero_flyer

so sánh điện năng tiêu hao để tinh chế 1 lượng Al và Cu bằng nhau, biết rằng U trên bình điện phân tính chất Al lớn gấp 14 lần bình kia.

Al : A=27 ; n1=3
Cu: A=63,5 ; n2=2

[tex]A_{Al}=UIt=U\frac{m.F.n}{A}[/tex]
[tex]A_{Cu}=UIt=U\frac{m.F.n}{A}[/tex]
chia vế theo vế:
[tex]\frac{A_{Al}}{A_{Cu}}=49,4[/tex]

---------------------------------------
đúng :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Khi điện phân một dung dịch muối ăn trong nước, người ta thu được khí hidro vào 1 bình có thể tích V=1 lít. Hãy tìm công thực hiện bởi dòng điện khi điện phân, biết rằng hiệu điện thế đặt vào 2 cực của bình là U=50V, áp suất của khí hidro trong bình bằng p=1,3 atm và nhiệt độ khí hidro là t=27 độ C
tớ làm xem đúng hok nhá:

[tex]n_{H_2}=\frac{PV}{RT}=\frac{1,3.10^5.10^{-3}}{8,31.(27+273)}=0,05[/tex]
[tex]q=0,05.2.6,02.10^{23}.1,6.10^{-19}=9632C[/tex]
[tex]A=qU=481600J[/tex]
kq của tớ khác sách là do sai số hay tớ giải sai thế
bài này có trong sách bài tập lý lớp 11 NC bài 3.18 trang 38
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Khi điện phân một dung dịch muối ăn trong nước, người ta thu được khí hidro vào 1 bình có thể tích V=1 lít. Hãy tìm công thực hiện bởi dòng điện khi điện phân, biết rằng hiệu điện thế đặt vào 2 cực của bình là U=50V, áp suất của khí hidro trong bình bằng p=1,3 atm và nhiệt độ khí hidro là t=27 độ C
tớ làm xem đúng hok nhá:

[tex]n_{H_2}=\frac{PV}{RT}=\frac{1,3.10^5.10^{-3}}{8,31.(27+273)}=0,05[/tex]
[tex]q=0,05.2.6,02.10^{23}.1,6.10^{-19}=9632C[/tex]
[tex]A=qU=481600J[/tex]
kq của tớ khác sách là do sai số hay tớ giải sai thế
bài này có trong sách bài tập lý lớp 11 NC bài 3.18 trang 38
zero đọc cách giải của họ chưa :) tiện thể qua đây luôn nhá http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=508216#post508216
tôi cũng làm như ông ^^ nhưng mà lại sai ;)) cũng ko hiểu là vì sao :( cả thầy tui cũng làm cách của tui đó ^^ giờ mới biết bài này trong SBT ^^ chưa có thời gian xem :D tui thấy mình cũng ko sai b-(
 
Z

zero_flyer

đọc rồi mà thấy dài dòng lằng nhằng quá nên lười suy nghĩ, tui hỏi cách mình có sai hok thôi, coi đúng hok góp ý cái, ông xi chuồn đâu mất tiêu roài. sax bài oack nói giống y bài tui, C giải y như sách, nhưng tui nghĩ làm vậy khó hiểu và phức tạp quá, làm như thế này hok đúng sao
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Khi điện phân một dung dịch muối ăn trong nước, người ta thu được khí hidro vào 1 bình có thể tích V=1 lít. Hãy tìm công thực hiện bởi dòng điện khi điện phân, biết rằng hiệu điện thế đặt vào 2 cực của bình là U=50V, áp suất của khí hidro trong bình bằng p=1,3 atm và nhiệt độ khí hidro là t=27 độ C
tớ làm xem đúng hok nhá:

[tex]n_{H_2}=\frac{PV}{RT}=\frac{1,3.10^5.10^{-3}}{8,31.(27+273)}=0,05[/tex]
[tex]q=0,05.2.6,02.10^{23}.1,6.10^{-19}=9632C[/tex]
[tex]A=qU=481600J[/tex]
kq của tớ khác sách là do sai số hay tớ giải sai thế
bài này có trong sách bài tập lý lớp 11 NC bài 3.18 trang 38

nên nhớ ở bài này là số mol khí ko đổi

trong vật lí thì phần lớn dùng PT trạng thái

bài này Xi vẫn chưa thấy lỗi sai nào ngoài chỗ [TEX]P=1,03.10^5.1,3[/TEX] chứ ko phải như zero tính
 
O

oack

nên nhớ ở bài này là số mol khí ko đổi

trong vật lí thì phần lớn dùng PT trạng thái

bài này Xi vẫn chưa thấy lỗi sai nào ngoài chỗ [TEX]P=1,03.10^5.1,3[/TEX] chứ ko phải như zero tính
tại sao nó lại có chỗ này
[TEX]P=1,03.10^5.1,3[/TEX]
Oack nghĩ là ko sai mà, nếu muốn đổi về [TEX]N/m^2[/TEX] thì cần nhân với [TEX]10^5[/TEX] còn zero nhân với [TEX]10^{-3}[/TEX] đó là thể tích mà Xi
cái bài của Oack ko cần đổi mà lấy R=0,082 cũng vẫn đúng mà ^^
 
Top Bottom