[Vật lí 11]đo chiết suất của nước

M

majm30kut3

Last edited by a moderator:
Y

yue_toya

tớ khá kém phần thực hành

nên khi làm bài này là có sự gợi ts của anh trai

cậu tham khảo nhé ;)

bài làm :

- đặt đồng xu ở tâm cốc

-nghiêng dần góc nhìn cho đến khi mép cốc bắt đầu che khuất đồng xu

-rót nước vào cốc ( chú ý : nước rót vào cho đến khi thấy được hoàn toàn ảnh của đồng xu )

hình mô tả :

vshnwu


trong đó [TEX]\alpha[/TEX] là góc tạo bởi đường thẳng từ mép ngoài đồng xu đếnn mép

cốc ; [TEX]\beta[/TEX] là góc sáng tứ mép trong đồng xu đến mặt nuowcs và khúc xạ

đến mắt

[TEX]n=\frac{sin\alpha}{sin\beta}[/TEX]

mà :

[TEX]tan\alpha=\frac{R+r}{h_2}[/TEX]

[TEX]tan\beta=\frac{x}{h_1}[/TEX]

[TEX]tan\alpha=\frac{x+2r}{h_1}=> x=?[/TEX]

thay tất cả vào => n
 
Top Bottom