[vật lí 11] Định luật Ohm đối với toàn mạch

M

minhanh_18041997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa 2 đầu A, B của mọt mạh điện co mac song song ba day dan co dien tro R1= 4, R2= 5, R3=20.
a)Tìm điện trở tương đương của 3 điện trở.
b) Tìm hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch AB và trong mạch nhánh nếu ( hinh ve: (R2 noi tiep R3) song song R1)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhle152

\frac{a}{b}
$1/Rtd=1/(R2+R3)+1/R1$
thế số vào => Rtd=> UAB=I.Rtd
Vì (R2ntR3)//R1 => UAB=U1=U23
nên $I1.R1=I23.(R2+R3)$
mặt khác $I=I1+I23$(Định luật nút)
Có 2 ẩn với 2 pt giải hệ => I1,I2
Có I1,I2=> U1=I1.R1=U23
=> I2=I3=U23/R23
=> U2,U3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom