[Vật lí 11] Điện tích. Định luật Cu- Lông

C

chienthang680

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết trong 22.4 L khí ở 0 độ C và dưới áp suất 1 atm thì có 2.6,02.10^23 nguyên tử hidro. Mỗinguyeen tử hidro gồm hai hat mang điện la proton và electron. Hãy tính tổng các điện tích dươngvaf tổng các điện tích âm tróng 1cm^3 khí hidro.
 
H

hotboy_08

Ta có:
1 cm^3=10^(-3) lít
22,4 l -> 2.2,06.10^23 nguyên tử H2 có 2.6,02.10^23 protôn (electron)
10^-3 -> 5,375.10^19 protôn
Tổng số điện tích dương = tổng số điện tích âm (số p = số e)
= ((2.6,02.10^20):22,4).1,6.10^(-19) = 8,6
:) :) :) Thấy chưa, rất dễ phải không bạn. Chỉ cần suy nghĩ một chút thui ... :D :D :D
 
A

allsuccess

bạn nào rảnh thì giải giùm mình bài tập 4 trang 9 sgk vật lý nâng cao nha
 
H

hoxmaj

bạn nào rảnh thì giải giùm mình bài tập 4 trang 9 sgk vật lý nâng cao nha
choy................pài nì zễ mà...............này nhá..................ta kó qe=-1,6.10^-19C; tương tự như vậy qp=1,6.10^-19C(những số liệu này đều đã kó trong sach giáo khoa và trong kiến thức phổ thông).............rồi!đã kó giá trị 2 điện tích điểm rùi........cứ thay zô công thức là tính dc à :D..........chúc pan may mắn...................
 
A

allsuccess

mình tính ra 9,02.0^-11 khác với sgk là 9,02.10^-7
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

khoảng cách trong công thức tính theo đơn vị m, nhưng bài toán lại cho cm. Có thể bạn chưa đổi đơn vị đấy, kiểm tra lại nha
 
A

allsuccess

vấn đề chính là cái đơn vị đó, mình cũng đã tìm ra rồi ! cũng cảm ơn bạn đã trả lời!
 
V

vantoan9977

choy................pài nì zễ mà...............này nhá..................ta kó qe=-1,6.10^-19C; tương tự như vậy qp=1,6.10^-19C(những số liệu này đều đã kó trong sach giáo khoa và trong kiến thức phổ thông).............rồi!đã kó giá trị 2 điện tích điểm rùi........cứ thay zô công thức là tính dc à :D..........chúc pan may mắn...................

zậy///////////........... mà ,............/em ,..........////////////////////////////////,giải,,,,,,,,,,,,,,,./// mãi ko,.................................. ra .,,///////////////////////////,,,,,,,,,,,,,à
 
V

vantoan9977

Ta có:
1 cm^3=10^(-3) lít
22,4 l -> 2.2,06.10^23 nguyên tử H2 có 2.6,02.10^23 protôn (electron)
10^-3 -> 5,375.10^19 protôn
Tổng số điện tích dương = tổng số điện tích âm (số p = số e)
= ((2.6,02.10^20):22,4).1,6.10^(-19) = 8,6




Giải rõ ràng ra thế này ạ: Giải
22,4lit khí H2 có 2.6,02.10^23 nguyên tử Hydro=>có số p=số e= 2.6,02.10^23 hạt
1Cm^3 =10^-3 lít khí á.=> có (2.6,02.10^23.10^-3): 22,4=5,375.10^19 proton=electron
Vậy tổng điện tích dương=tổng điện tích âm=5,375.10^19.1,6.10^-19=8,6 ạ
(Thực ra Qe=Qp=1,6.10^-19 là xấp xỉ đó):)>-o=>b-(o-+@};-
 
Top Bottom