[Vật lí 11] Điện phân.

L

lan9a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi điện phân một dung dịch CuSO4 với điện cực bằng đồng, điện năng tiêu thụ là 0,44 kWh. Hiệu điện thế giữa 2 cực của bình điện phân là U = 12V. Tính lường đồng giải phóng ở Catốt.
  • 43,78 g.
  • 43,25 g.
  • 49,2 g.
  • 44,36 g.
Tôi xem phần giải của bài là m= 1/96500.A/n.<IT>
IT=440.3600/12 =132000
m=1/96500.64/2.132000=43,78
Các bạn xem tại sao it lại bằng như vậy.
 
Last edited by a moderator:
B

buiquangloi

nếu t=3600s thì đáp án là như vậy, nhưng hình như đề phải thêm thời gian điện phân nữa chứ nhỉ.
 
T

toletbygonebebygone

0,44 kWh = 0.44*100*3600=158400 Ws
mak P=U*I*t =>I*t=P/U=158400/12=13200 (As)
do công thức faraday tính m= gam còn thời gian lak giây...
 
Top Bottom