[Vật lí 11] cường độ dòng điện

T

tsukushi493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bà con ai chứng minh giùm tớ CT này nha

I = ne Sv

e là điện tích của electron

n là mật độ điện tích

S là tiết diện dây dẫn

v là vận tốc trôi của e

thanks mọi người nha ;) , tớ mới c/m đc đến I = ne/t rồi pó tay rùi :(
 
T

tsukushi493

công thức R ấy dùng sao đc, có khối lượng riêng............... Đề thi học kì trường tớ đấy :(
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Thì ra là ở đây.
[TEX]I = \frac{q}{t} = \frac{Ne}{\frac{L}{v}} [/TEX] (N là số electron, v là vận tốc, L là chiều dài dây)
Hay [TEX]I = \frac{Nev}{L}[/TEX]
[TEX]L = \frac{V}{S}[/TEX]
Thế vào ta được [TEX]I = \frac{NevS}{V}[/TEX]
[TEX]\frac{N}{V} = n[/TEX] (chính là mật độ e trên một đơn vị thể tích).
 
Top Bottom