[Vật Lí 11] cường độ điện trường

T

thoakim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B cách nhau 15 cm trong không khí đặt tại hai điện tích q1=8*10^-8, q2=16*10^-8. Cường độ điện trường do hai điện tích trên gây ra tại điểm C cách A 6 cm và cách B 8 cm có độ lớn là bao nhiêu?
chú ý :[Môn+Lớp] Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

Tại hai điểm A và B cách nhau 15 cm trong không khí đặt tại hai điện tích q1=8*10^-8, q2=16*10^-8. Cường độ điện trường do hai điện tích trên gây ra tại điểm C cách A 6 cm và cách B 8 cm có độ lớn là bao nhiêu?
cậu tự vẽ hình đc chứ ;)
[TEX]E_C^2=E_{AC}^2+E_{BC}^2+2.cos(AC;BC)E_{AC}.E_{BC}[/TEX]
trong đó :
[TEX]cos(AC;BC)=\frac{6^2+8^2-15^2}{2.6.8}=?[/TEX]
ko hiểu pm yh : mv_9x
chết bây giờ mới để ý hình như ko tồn tại C
vì cos A > -1 :-SS
cậu coi lại đề xem
 
Last edited by a moderator:
P

patin9x

Tại hai điểm A và B cách nhau 15 cm trong không khí đặt tại hai điện tích q1=8*10^-8, q2=16*10^-8. Cường độ điện trường do hai điện tích trên gây ra tại điểm C cách A 6 cm và cách B 8 cm có độ lớn là bao nhiêu?

AB = 15 cm
Nếu C đặt giữa A và B: AC+BC=14 trong khi AB=15
Nếu C đặt ngoài A và B: AB=15 thì không tồn tại C cách A 6cm và cách B 8cm.
=> Đề sai. Hihi!
 
Top Bottom