[Vật lí 11] - Công của lực điện

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 điện tích $q=-4.10^{-8}$ (c) di chuyển dọc theo chu vi của 1 tam giác MNP vuông tại P trong điện trường đều. CÓ E=200V/m. MN=10cm. MN// cùng chiều với lực điện trường, NP=8cm. môi trường là không khí. Tính công của lực điện khi q di chuyển từ N đến P.
 
K

king_wang.bbang

Bài 1: 1 điện tích $q=-4.10^{-8}$ (c) di chuyển dọc theo chu vi của 1 tam giác MNP vuông tại P trong điện trường đều. CÓ E=200V/m. MN=10cm. MN// cùng chiều với lực điện trường, NP=8cm. môi trường là không khí. Tính công của lực điện khi q di chuyển từ N đến P.

Vẽ tam giác vuông MNP ra. Kẻ đường cao PH
Do công lực điện chỉ phụ thuộc điểm đầu và cuối nên ta chiếu N và P xuống cạnh MN sẽ đc đoạn NH. Tính đc NH = 0.064m
Vì q di chuyển ngược với E nên d = NH < 0
$A = qEd = - {4.10^{ - 8}}.200.( - 0,064) = 5,{12.10^{ - 7}}\left( J \right)$
 
Top Bottom