[vật lí 11] cố gắng giúp mình với

T

tan1993

Last edited by a moderator:
L

longtt1992

Công suất mạch ngoài max là [tex]\frac{E^2}{4R}[/tex]. Tìm R tương đương của mạch ngoài thay vào giải pt là ra ngay Rx. . Thử xem có đúng không nhé :)
 
X

xilaxilo

cho nguồn E=10V R1=8ôm R2=2ôm Rx là biến trở
mắc R1 song song với Rx sau đó mắc nối tiếp với R2 rồi mắc vào nguồn
tĩm để công suất ở mạch ngoài là lớn nhất@-):-SS

công suất mạch ngoài lớn nhất khi cường độ mạch ngoài lớn nhất

[TEX]I=\frac{E}{r+Rtd}[/TEX]

Imax <=> (r+Rtd) min

r=0 => Imax <=> Rtd min <=> [TEX]\frac{R_1R_x}{R_1+R_x}+R2=min \Leftrightarrow \frac{R_1R_x}{R_1+R_x}=R2[/TEX]

từ đây giải ra Rx thui

:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
P

pttd

dạng bài này phải đưa được ra biểu thức liên hệ (có chứa Rx ) sau đó biến đổi và sử dụng bất đẳng thức cô-xi hoặc bunhia tìm ra giá trị min ,max của P ngoài!!!!
 
A

anhtenthieu

bài bạn kia giải mình thấy ko ổn đâu công suất lớn nhất chưa chắc phụ thuộc vào I đâu mà còn phụ thuộc vào U nữa mà ^^:):):):)
 
9

9X_conduongtoidi

Dạng bài Công suất cực đại, cực tiểu...
[TEX]P_cd = I^2 . R[/TEX]
với[TEX] I =\frac{U}{R + r}[/TEX]​
\Rightarrow [TEX]P_cd [/TEX]= [TEX]\frac{U^2}{(R + r)^2}. R[/TEX] = [TEX]\frac{U^2 }{\frac{( R + r)^2}{\sqrt{R^2}[/TEX] = [TEX]\frac{U^2}{(\sqrt{R} + \frac{r} {\sqrt{R} )^2 }[/TEX] ( *)
Từ * & U, r không đổi và xác định
Vậy để[TEX] P_cd [/TEX] thì [TEX] {\sqrt{R} + \frac{r}{\sqrt{R}[/TEX] nhỏ nhất
Mà [TEX]{\sqrt{R} . \frac{r}{\sqrt{R}[/TEX][TEX] = r[/TEX] không đổi \Rightarrow [TEX] {\sqrt{R} + \frac{r}{\sqrt{R}[/TEX] nhỏ nhất khi[TEX]{\sqrt{R} = \frac{r}{\sqrt{R} [/TEX]
\Rightarrow [TEX]R= r [/TEX]
Vậy khj [TEX]R=r[/TEX] thì [TEX]P_cd[/TEX]
\Rightarrow [TEX]P_cd = \frac{U^2}{4R}. [/TEX]


P/s:
Em quen dùng kí hiệu U là nguồn vì lên cấp III kí hiệu nguồn là E ( theo chương trình mới).
 
B

baby_style

bài bạn kia giải mình thấy ko ổn đâu công suất lớn nhất chưa chắc phụ thuộc vào I đâu mà còn phụ thuộc vào U nữa mà ^^
nói j nhỉ :)
công suất lớn nhất có phụ thuộc vào I ! còn cậu bảo nó còn phụ thuộc vào U cũng đúng :) nhưng cậu nói thế thì hóa ra R có thể thay đổi sao :) nói phụ thuộc vào I tức là nó cũng đã phụ thuộc vào U rồi đó :D
bài của Xi là đúng ! nhưng tui nghĩ ko phải vì r=0 hãy coi r nhỏ là 1 hằng số :) và điều trên vẫn đúng :D
->conduong...: R=r là đúng :) nhưng đang cần tính Rx mà e :)
 
Top Bottom