T
toanps_pro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho e ỏi là có 1 bài cho 1 tấm thủy tinh có chiết suất n =a/(a-x/b) vs a,b là hằng số
x là tọa độ trong hệ trục Oxy, chiếu 1 tia sáng vào O theo phương cùng phương chiều vs Oy. Sau một hồi tính toán họ c/m ra đường đi của tia sáng là hình tròn. Nhưng e thấy rất là lạ, vì chiết suất chỉ phụ thuộc vào x, tức là theo phương y không đổi vậy tại vị trí mới đầu ( tại O ) thì sini = sin(0) = 0
Ta lại có : 1.sini=nsin(i1)=n.sin(i2)=..................1.sinr
vậy tức là các góc i1, i2, ......in, r đều là 0 hay là tia sáng truyền thẳng, giả sử n phụ thuộc và cả y lẫn x đi thì đều đó vẫn đúng, cớ sao lại là đường tròn nhẩy @@!
x là tọa độ trong hệ trục Oxy, chiếu 1 tia sáng vào O theo phương cùng phương chiều vs Oy. Sau một hồi tính toán họ c/m ra đường đi của tia sáng là hình tròn. Nhưng e thấy rất là lạ, vì chiết suất chỉ phụ thuộc vào x, tức là theo phương y không đổi vậy tại vị trí mới đầu ( tại O ) thì sini = sin(0) = 0
Ta lại có : 1.sini=nsin(i1)=n.sin(i2)=..................1.sinr
vậy tức là các góc i1, i2, ......in, r đều là 0 hay là tia sáng truyền thẳng, giả sử n phụ thuộc và cả y lẫn x đi thì đều đó vẫn đúng, cớ sao lại là đường tròn nhẩy @@!
Last edited by a moderator: