T
tongthongle
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Một dây dẫn là nửa đường tròn bán kính 10 cm có dòng I=5A đi qua .Dây đặt trong mặt phẳng vuông góc với cảm úng từ B của một từ trường đều,B=0,1 T.
Tìm lực từ F tác dụng lên dây?
Bài 2:Một khung dây dẫn hình vuông cạnh a=10cm có 200 vòng dây.Khung được treo thẳng đứng dưới một đĩa cân.cạnh dưới của khung nằm ngang trong từ trường đều của nam châm chữ U và vuông góc với đường cảm úng nhử hình vẽ.
Sau khi thiết lập cân bằng cho các đĩa cân,người ta cho dòng điện có cường độ I=0,5A qua khung và có chiều như hình vẽ.biết cảm ứng từ của nam châm B=0,002T.Hỏi phải thêm vào đĩa cân bên kia một khối lượng bao nhiêu để cân thăng bằng ?
Tìm lực từ F tác dụng lên dây?
Bài 2:Một khung dây dẫn hình vuông cạnh a=10cm có 200 vòng dây.Khung được treo thẳng đứng dưới một đĩa cân.cạnh dưới của khung nằm ngang trong từ trường đều của nam châm chữ U và vuông góc với đường cảm úng nhử hình vẽ.
Sau khi thiết lập cân bằng cho các đĩa cân,người ta cho dòng điện có cường độ I=0,5A qua khung và có chiều như hình vẽ.biết cảm ứng từ của nam châm B=0,002T.Hỏi phải thêm vào đĩa cân bên kia một khối lượng bao nhiêu để cân thăng bằng ?
Last edited by a moderator: