[Vật lí 11] cảm ứng từ lớp 11 !!!

L

letankhanh

B

bason

bài này không khó!
bạn không nhất thiết phải biểu diễn các dây dẫn dưới dạng không gian, ta có thể biểu diễn dưới dạng hình cắt của các dây, là cái hình tròn có dấu chấm với dấu nhân ở giữa ấy!như thế với bài này, hình vẽ gồm 3 điểm tạo thành 1 tam giác cân với các cạnh tương ứng 10,10,5. M là điểm tại cạnh đáy của tam giác cân, 2 điểm còn lại là 2 dây dẫn, bây h chỉ việc dùng quy tắc nắm tay phải xác định chiều.lấy 2 dây làm tâm, ta quay 2 cung tròn qua M, véc tơ cảm ứng từ tại M là các tiếp tuyến của đg tròn, chiều thì dùng quy rắc nắm tay phải.
công việc bây h là tính toán, chúc bạn làm bài tốt!!!!
 
H

hannapham

trong ống phóng điện tử của mấy thu vô tuýen truyền hình e thoát ra từ K được tăng tốc và thoát khỏi A với năng lượng W= 3 keV. sau đó e đi vào từ trường B của một cuộn dây : vecto B vuong góc vời phương ban đầu của e , B= 1,6.10^-3T
và tác dụng trong khoảng chiều dài L1= 5cm. sau khi ra ngoài từu trường , e chuyển động trong ống khoảng L2 = 30cm rồi đập vào màn huỳnh quang . tính đọ lệch x của e trên màn . biét 1eV= 1,6.10^-19 J
: đáp án là 15,6 cm
 
Top Bottom