[Vật lí 11] Cảm ứng điện từ.

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một cuộn dây tròn đường kính 8cm có 100 vòng dây đặt trong một từ trường, đường sức từ song song với trực tâm cuộn dây. Điện trở cuộn dây là 50 [tex]\Omega[/tex] . Tính công suất nhiệt toả ra trên cuộn dây. Bít rằng tốc độ biến thiên của từ trường là 0.6 T/s.
2. Một thỏi thép có độ từ thẩm (tương đối) [tex]\mu [/tex] = 5000 và có diện tích tiết diện ngang S=10 [tex]cm^2[/tex]. Tính từ thông qua thỏi thép khi đặt nó trong một trường có cường độ từ trường H=16000 A/m.
3. Một đĩa kim loại quay với vận tốc 5,3 vòng/s trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=0,1 T. Bán kính của đĩa r=10cm. Tính từ thông cắt bởi một bán kính trong một phút quay. Biết đường sức từ vuông góc với mặt phẳng đĩa.
4. Một cuộn dây đường kính D=5cm được đặt trong một từ trường đều có đường sức song song với trục của cuộn dây. Cảm ứng từ biến thiên đều theo thời gian với vận tốc [tex]\triangle B[/tex]\[tex]\triangle t[/tex]=[tex]10^-^2[/tex] T/s. Cuộn dây bằng đồng có số vòng n=1000, [tex]\rho =1,75.10^-^8 \large\Omega m[/tex], tiết diện S=0.2 [tex]mm^2[/tex] quấn thành 1 lớp.
___a)Nối hai đầu cuộn dây với một tụ điện có điện dung C=10 [tex]\mu F[/tex]. Tính diện tích tụ điện.
___b)Tính công suất nhiệt toả ra trong cuộn dây nếu dem chập hai đầu của cuộn dây với nhau.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocquyundead

1. Một cuộn dây tròn đường kính 8cm có 100 vòng dây đặt trong một từ trường, đường sức từ song song với trực tâm cuộn dây. Điện trở cuộn dây là 50 [tex]\Omega[/tex] . Tính công suất nhiệt toả ra trên cuộn dây. Bít rằng tốc độ biến thiên của từ trường là 0.6 T/s.
2. Một thỏi thép có độ từ thẩm (tương đối) [tex]\mu [/tex] = 5000 và có diện tích tiết diện ngang S=10 [tex]cm^2[/tex]. Tính từ thông qua thỏi thép khi đặt nó trong một trường có cường độ từ trường H=16000 A/m.
3. Một đĩa kim loại quay với vận tốc 5,3 vòng/s trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=0,1 T. Bán kính của đĩa r=10cm. Tính từ thông cắt bởi một bán kính trong một phút quay. Biết đường sức từ vuông góc với mặt phẳng đĩa.
4. Một cuộn dây đường kính D=5cm được đặt trong một từ trường đều có đường sức song song với trục của cuộn dây. Cảm ứng từ biến thiên đều theo thời gian với vận tốc [tex]\triangle B[/tex]\[tex]\triangle t[/tex]=[tex]10^-^2[/tex] T/s. Cuộn dây bằng đồng có số vòng n=1000, [tex]\rho =1,75.10^-^8 \large\Omega m[/tex], tiết diện S=0.2 [tex]mm^2[/tex] quấn thành 1 lớp.
___a)Nối hai đầu cuộn dây với một tụ điện có điện dung C=10 [tex]\mu F[/tex]. Tính diện tích tụ điện.
___b)Tính công suất nhiệt toả ra trong cuộn dây nếu dem chập hai đầu của cuộn dây với nhau.
câu 3:
Φ = 0.99852 Wb. đó là từ thông 1 bán kính cắt trong 1 phút.
 
N

ngocquyundead

1. Một cuộn dây tròn đường kính 8cm có 100 vòng dây đặt trong một từ trường, đường sức từ song song với trực tâm cuộn dây. Điện trở cuộn dây là 50 [tex]\Omega[/tex] . Tính công suất nhiệt toả ra trên cuộn dây. Bít rằng tốc độ biến thiên của từ trường là 0.6 T/s.
2. Một thỏi thép có độ từ thẩm (tương đối) [tex]\mu [/tex] = 5000 và có diện tích tiết diện ngang S=10 [tex]cm^2[/tex]. Tính từ thông qua thỏi thép khi đặt nó trong một trường có cường độ từ trường H=16000 A/m.
3. Một đĩa kim loại quay với vận tốc 5,3 vòng/s trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=0,1 T. Bán kính của đĩa r=10cm. Tính từ thông cắt bởi một bán kính trong một phút quay. Biết đường sức từ vuông góc với mặt phẳng đĩa.
4. Một cuộn dây đường kính D=5cm được đặt trong một từ trường đều có đường sức song song với trục của cuộn dây. Cảm ứng từ biến thiên đều theo thời gian với vận tốc [tex]\triangle B[/tex]\[tex]\triangle t[/tex]=[tex]10^-^2[/tex] T/s. Cuộn dây bằng đồng có số vòng n=1000, [tex]\rho =1,75.10^-^8 \large\Omega m[/tex], tiết diện S=0.2 [tex]mm^2[/tex] quấn thành 1 lớp.
___a)Nối hai đầu cuộn dây với một tụ điện có điện dung C=10 [tex]\mu F[/tex]. Tính diện tích tụ điện.
___b)Tính công suất nhiệt toả ra trong cuộn dây nếu dem chập hai đầu của cuộn dây với nhau.
không biết bạn có chép đề lộn hông?
hình như đề này có vấn đề( câu 2)
 
Top Bottom