[Vật lí 11]BT về lăng kính nek

1

11j

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu 1 tia sáng đơn sắc tới mặt bên AB của một lăng kính có thiết diên là tam giác đều ABC, theo phương song song với đáy BC. Tia ló khỏi lăng kính có phương trùng với AC. Lăng kính đặt trong không khí. Tính chiết suất của chất làm lăng kính
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

Chiếu 1 tia sáng đơn sắc tới mặt bên AB của một lăng kính có thiết diên là tam giác đều ABC, theo phương song song với đáy BC. Tia ló khỏi lăng kính có phương trùng với AC. Lăng kính đặt trong không khí. Tính chiết suất của chất làm lăng kính

hình vẽ : nhìn tạm sgk :D

ta có :

[TEX]sini=n.sinr=> sin 30^0=n.sin r (1)[/TEX]

lại có Tia ló khỏi lăng kính có phương trùng với AC=> i'=90

[TEX]n.sinr'=sini' => n.sin r'=1(2) [/TEX]

mà r + r'=60(3)

từ (1) , (2) , (3) => n =?

 
Top Bottom