[vật lí 11] BT về cảm ứng từ đây

X

xilaxilo

O

oack

Một khung dây tròn 24 vòng. Theo tính toán thì cảm ứng từ [TEX]B=6,3.10^ -5 T[/TEX]. nhưng thực tế chỉ có [TEX]4,2.10^ -5 T[/TEX]. lý do là có 1 số vòng bị quấn ngược. Tính số vòng quấn ngược
zero vừa gửi cho mình :)) thì ra lấy ở đây ;))
làm luôn :D
[TEX]24[/TEX] vòng ứng với [TEX]6,3.10^{-5} T[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4,2.10^{-5}[/TEX] ứng với [TEX]\frac{4,2.24}{6,3}=16[/TEX]
\Rightarrow số vong quấn ngược là : [TEX]24-16=8[/TEX] (vòng)
Xi post sai chủ đề à >''< đây là chương cảm ứng điện từ >''<
 
M

mcdat

zero vừa gửi cho mình :)) thì ra lấy ở đây ;))
làm luôn :D
[TEX]24[/TEX] vòng ứng với [TEX]6,3.10^{-5} T[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4,2.10^{-5}[/TEX] ứng với [TEX]\frac{4,2.24}{6,3}=16[/TEX]
\Rightarrow số vong quấn ngược là : [TEX]24-16=8[/TEX] (vòng)
Xi post sai chủ đề à >''< đây là chương cảm ứng điện từ >''<

Mình không hiểu sao oack lại làm như vậy. Mình nghĩ là khi các vòng quấn ngược nhau thì dòng điện đi trong các vòng ấy là trái chiều nhau >> từ trường trong các vòng trái chiều nhau.

Nếu gọi [TEX]\vec{B_t} \ , \ \vec{B_n}[/TEX] lần lượt là cảm ứng từ trong các vòng dây thuận, ngược thì theo nguyên lí chồng chất từ trường , từ trường tổng hợp trong ống dây là [TEX]\vec{B} =\vec{B_t}+\vec{B_n}[/TEX]

Từ đó tính Bt, Bn rồi từ tỉ số suy ra đáp án

Mọi người thấy sao

 
O

oack



Mình không hiểu sao oack lại làm như vậy. Mình nghĩ là khi các vòng quấn ngược nhau thì dòng điện đi trong các vòng ấy là trái chiều nhau >> từ trường trong các vòng trái chiều nhau.

Nếu gọi [TEX]\vec{B_t} \ , \ \vec{B_n}[/TEX] lần lượt là cảm ứng từ trong các vòng dây thuận, ngược thì theo nguyên lí chồng chất từ trường , từ trường tổng hợp trong ống dây là [TEX]\vec{B} =\vec{B_t}+\vec{B_n}[/TEX]

Từ đó tính Bt, Bn rồi từ tỉ số suy ra đáp án

Mọi người thấy sao

bài này là 1 bài trong SBT ^^ h mới nhớ ra :) trong đó đáp án là 4 vòng :D
hê hê trong vở mình chắc làm cũng sai roài ^^ quên ko xem đáp án:D
Đúng như Đạt nói :) Oack nói lại cho dễ
: khi quấn ngược thì cứ 1 vòng quấn ngược sẽ triệt tiêu cảm ứng từ của 1 vòng quấn xuôi.Ở đây tính ra số vòng ko gây ra cảm ứng từ là 8 --> số vòng quấn nhầm chỉ là 4 thoai :D
Zero đúng roài :D
 
Top Bottom