[Vật lí 11] Bình điện phân

R

rinboo_tita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình điện phân có anot là Ag nhúng trong dd agno3, 1 bình điện phân khác có anot là Cu nhúng trog dd cuso4.hai bình đó mắc nối tiếp nhau vào 1 mạch điện. sau 2 giờ, khối lượng của cả 2 catot tăng lên 4,2g.tính khối lượng ag và cu bám vào catot mỗi bình???
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


1 bình điện phân có anot là Ag nhúng trong dd AgNO_3, 1 bình điện phân khác có anot là Cu nhúng trog dd cuso4.hai bình đó mắc nối tiếp nhau vào 1 mạch điện. sau 2 giờ, khối lượng của cả 2 catot tăng lên 4,2g.tính khối lượng ag và cu bám vào catot mỗi bình???

Ta có Điện lượng Q = It đi qua các anot ở hai bình là như nhau:

$\begin{cases} \dfrac{m_{Cu}}{64} = \dfrac{m_{Ag}}{108} \\ m_{Cu} +m_{Ag} = 4,2 \end{cases}$

$begin{cases} m_{Cu} =1,56 g \\ m_{Ag} = 2,64 g \end{cases}$
 
Top Bottom