M
mrbnminh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một đoạn AB đặt song song và cách màn ảnh 1 đoạn L. Đặt giữa AB và màn 1 thấu kính có trục chính vuông góc với AB, ảnh hiện rõ trên màn.
a. Thấu kính? Tiêu cự có giá trị lớn nhất f'' bằng bao nhiêu?
b.Nếu thấu kính có tiêu cự f<f''
+Chứng tỏ luôn có 2 vị trí đặt thấu kính để cho ảnh rõ trên màn
+ Gọi K1 và K2 là số phóng đại của ảnh ứng với 2 vị trí trên của thấu kính. Chứng minh K1.K2=1
2.Một hề gồm 2 thấu kính mỏng ghép với sát với nhau, độ tụ lần lượt là D1 và D2. Chứng minh rằng hệ này tương đương với 1 thấu kính duy nhất có độ tụ D=D1+D2. Suy rộng ra kết quả
3.Một thấu kính phẳng lõm bằng thủy tinh có chiết suất n=1.5 ghép sát với một thấu kính có độ tụ 8dp. Vật thậdawtyj cách hệ 40cm cho ảnh thật cách hệ 66.7cm=200/3 cm.
a.Tìm bán kính của mặt lõm
b.Đặt thấu kính phẳng lõm nằm ngang. Đổ vào mặt lõm 1 chất lỏng có chiếu suất n'.Biết 1 điểm sáng ở trục chính cách thấu kính 75cm cho ảnh thật cách thấu kình 150cm.Tìm n'
4. Cho 2 thấu kình cùng trục chính đặt cách nhau l=50cm; O1 là thấu kính hội tụ có tiêu cự là f1=30cm. O2 là thấu kính phân kỳ có tiêu cự là f2=-15cm. Vật phẳng nhỏ đặt trước O1 và cách O1 một khoảng d1
a.Xác định vị trí và số phóng đại của ảnh khi d1=70cm
b.Xác dịnh vị trí vật sao cho ảnh cuối qua hệ là ảo và cách thấu kính thứ 2 là 60cm
5.Bài toán hệ thấu kính vô tiêu: Cho hệ 2 thấu kính đồng trục O1,O2 và đặt sao cho tiêu điểm ảnh của Ó trùng với tiêu điểm vật của O2. Chiếu vào O1 chùm tia sáng song song với trục chính
a.Chứng minh rằng chùm tia ló ta khỏi hệ cũng là chùm song song
b.Vẽ hình hứng với các trường hợp Cả hai là TKHT,
O1 là TKHT,O2 là thấu kính phân kỳ và ngược lại. 3 trường hợp nha mọi người
a. Thấu kính? Tiêu cự có giá trị lớn nhất f'' bằng bao nhiêu?
b.Nếu thấu kính có tiêu cự f<f''
+Chứng tỏ luôn có 2 vị trí đặt thấu kính để cho ảnh rõ trên màn
+ Gọi K1 và K2 là số phóng đại của ảnh ứng với 2 vị trí trên của thấu kính. Chứng minh K1.K2=1
2.Một hề gồm 2 thấu kính mỏng ghép với sát với nhau, độ tụ lần lượt là D1 và D2. Chứng minh rằng hệ này tương đương với 1 thấu kính duy nhất có độ tụ D=D1+D2. Suy rộng ra kết quả
3.Một thấu kính phẳng lõm bằng thủy tinh có chiết suất n=1.5 ghép sát với một thấu kính có độ tụ 8dp. Vật thậdawtyj cách hệ 40cm cho ảnh thật cách hệ 66.7cm=200/3 cm.
a.Tìm bán kính của mặt lõm
b.Đặt thấu kính phẳng lõm nằm ngang. Đổ vào mặt lõm 1 chất lỏng có chiếu suất n'.Biết 1 điểm sáng ở trục chính cách thấu kính 75cm cho ảnh thật cách thấu kình 150cm.Tìm n'
4. Cho 2 thấu kình cùng trục chính đặt cách nhau l=50cm; O1 là thấu kính hội tụ có tiêu cự là f1=30cm. O2 là thấu kính phân kỳ có tiêu cự là f2=-15cm. Vật phẳng nhỏ đặt trước O1 và cách O1 một khoảng d1
a.Xác định vị trí và số phóng đại của ảnh khi d1=70cm
b.Xác dịnh vị trí vật sao cho ảnh cuối qua hệ là ảo và cách thấu kính thứ 2 là 60cm
5.Bài toán hệ thấu kính vô tiêu: Cho hệ 2 thấu kính đồng trục O1,O2 và đặt sao cho tiêu điểm ảnh của Ó trùng với tiêu điểm vật của O2. Chiếu vào O1 chùm tia sáng song song với trục chính
a.Chứng minh rằng chùm tia ló ta khỏi hệ cũng là chùm song song
b.Vẽ hình hứng với các trường hợp Cả hai là TKHT,
O1 là TKHT,O2 là thấu kính phân kỳ và ngược lại. 3 trường hợp nha mọi người
chú ý :
1,[Môn +lớp ]+tiêu đề
2,Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Last edited by a moderator: