[vật lí 11] bài tập về vật dẫn chuyển động trong từ trường

X

xilaxilo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 dây dẫn dài l=1m chuyển động tịnh tiến v=0,9km/h trong mp vuông góc vs cách đường sức từ của 1 từ trường đều B=0,1T. tính từ thông qua S mà nó quét dc trong khoảng 1s và hiệu điện thế 2 đầu dây dẫn

2/ 1 thanh KL dài l=1,2m quay trong mp vuông góc vs đường sức từ của 1 từ trường đều [TEX]B=2.10^-2 T[/TEX] vs tốc độ góc [TEX]\omega =120[/TEX] vòng/phút. trục quay đi qua 1 đầu thanh và // vs đường sức từ

a/ tìm U 2 đầu thanh

b/ U thay đổi thế nào nếu thanh quay chậm dần đều
 
O

oack

1/ 1 dây dẫn dài l=1m chuyển động tịnh tiến v=0,9km/h trong mp vuông góc vs cách đường sức từ của 1 từ trường đều B=0,1T. tính từ thông qua S mà nó quét dc trong khoảng 1s và hiệu điện thế 2 đầu dây dẫn

2/ 1 thanh KL dài l=1,2m quay trong mp vuông góc vs đường sức từ của 1 từ trường đều [TEX]B=2.10^-2 T[/TEX] vs tốc độ góc [TEX]\omega =120[/TEX] vòng/phút. trục quay đi qua 1 đầu thanh và // vs đường sức từ

a/ tìm U 2 đầu thanh

b/ U thay đổi thế nào nếu thanh quay chậm dần đều
1/ có [TEX]\phi = B.l.v.t.cos\alpha = 0,1.1.0,25.1=0,025(Wb)[/TEX]
[TEX]e_c=\frac{\Delta \phi}{\Delta T}= 0,015(V)[/TEX]
2/ bài này áp dụng công tứ[TEX] \alpha = wt[/TEX] để tính góc giữa B với n. Bài này hướng của Oack là thế >''< ko biết Xi và mọi ng thế nào :)
 
Top Bottom