[Vật lí 11]bài tập ứng dụng

T

thieungocson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề
Một quả cầu khối lượng 10g được treo vào sợi chỉ cách điện.Quả cầu mang điện tích q1=0,1uC,đưa quả cầu q2 lại gần thì quả cầu thứ nhất lệch khỏi vị trí ban đầu.
Dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc =30 độ
Khi đó hai quả cầu cùng nằm trên mặt phẳng nằm ngang và cách nhau 3 cm.
Tính q2 và lực căng dây treo (g=10 m/s2)
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


tan30=$\dfrac{P}{F}$
tính được F
F=k$\dfrac{q_1*q_2}{{0,03}^2}$ dễ dàng tìm được $q_2$
lực căng dây treo = hợp lực giữa 2 lực F và P mà khi đó góc giữa 2 hợp lực là 90 độ
(thế vào tính toán nhé bạn)
 
5

5ting5ting

t/c tan30độ = F/P
=> F = p.tan30
<=> K.lq1.q2l/r^2 = p.tan30
=> q2 = 0,058 microC
lực căng của dây:
T=P/sin30độ
:)&gt;-
 

saiki

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
26
4
21
21
Bắc Giang
thpt thái thuận
mọi người ơi dấu của q2 > 0 hay q2<0 ?
giúp mình với
 
Top Bottom