[Vật lí 11]bài tập tổng hợp chương I

T

thuylinh_mk_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tình hình là mình có mấy bài lý của chương I muốn mang cho mọi người "chém gió" cùng!!!
BÀI 1: Hai điện tích điểm đứng yên trong chân không Q1=2nC, Q2=-3nC được đặt ở A và B cách nhau 20cm.
a)Tìm cường độ điện trường tổng hợp tại điểm Mbeen trong AB, cách A đoạn AM=5cm và lực điện tác dụng lên điệ tích q=-5uC ở M
b) Tìm cường độ điện trường tại điểm N tạo thành tam giác ABN vuông tại N với AN=16cm?
c)Tìm vị trí P có cường độ điện trường triệt tiêu?
Cho biết 1nC=10^-9C ; 1uC=10^-6C

BÀI 2*: Tại 2 điểm A và B trong chân không có đặt điện tích điểm q1=-2,7nC vàq2. Xét điểm C tạo thành tam giác vuông tại A với AB=4cm; AC=3cm thì cường độ điện trường tổng hợp tại C là véc tơ Ec có phương song song AB. xác định q2 và cường độ điện trường tại véc tơ Ec????
BÀI 3*:Một con lắc đơn có hòn bi kim loại mang điện tích -5uC nặng 2g (coi như điện tích điểm O) đc treo bằng sơi dây tơ mảnh dài 50cm ở nơi có g=10m/s^2
a) tìm số hạt electron thừa hay thiếu trên quả cầu này
b)Treo con lắc vào điện trường đều có hướng mằn ngang , cường độ E=2000V/m. Tính lực căng dây và góc treo lệch của dây treo với đường thẳng đứng?
tạm thời là z đã hem hì hì
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrung1995

tình hình là mình có mấy bài lý của chương I muốn mang cho mọi người "chém gió" cùng!!!
BÀI 1: Hai điện tích điểm đứng yên trong chân không Q1=2nC, Q2=-3nC được đặt ở A và B cách nhau 20cm.
a)Tìm cường độ điện trường tổng hợp tại điểm Mbeen trong AB, cách A đoạn AM=5cm và lực điện tác dụng lên điệ tích q=-5uC ở M
b) Tìm cường độ điện trường tại điểm N tạo thành tam giác ABN vuông tại N với AN=16cm?
c)Tìm vị trí P có cường độ điện trường triệt tiêu?
Cho biết 1nC=10^-9C ; 1uC=10^-6C

BÀI 2*: Tại 2 điểm A và B trong chân không có đặt điện tích điểm q1=-2,7nC vàq2. Xét điểm C tạo thành tam giác vuông tại A với AB=4cm; AC=3cm thì cường độ điện trường tổng hợp tại C là véc tơ Ec có phương song song AB. xác định q2 và cường độ điện trường tại véc tơ Ec????
BÀI 3*:Một con lắc đơn có hòn bi kim loại mang điện tích -5uC nặng 2g (coi như điện tích điểm O) đc treo bằng sơi dây tơ mảnh dài 50cm ở nơi có g=10m/s^2
a) tìm số hạt electron thừa hay thiếu trên quả cầu này
b)Treo con lắc vào điện trường đều có hướng mằn ngang , cường độ E=2000V/m. Tính lực căng dây và góc treo lệch của dây treo với đường thẳng đứng?
tạm thời là z đã hem hì hì
Bài 1:
a) E.M=E1+E2=(k.|Q1|/AM^2) + (k.|Q2|/BM^2)
Thay số ==> E.M= 8400 V/m
F.M=F1+F2= cứ thay số vào là tính đc, tự thay nhá
b)Có BN=12 cm
E.N= Căn 2 (E3^2 + E4^2)= Căn 2 [ (k.|Q1|/AN^2)^2 +(k.|Q2)/BN^2)^2 ]
bấm máy tính đi nhé là ra, còn k hiểu thì vẽ hình ra khắc rõ.

c)E.P=0 ==> E5 - E6=0 ==> E5=E6 và P năm trong AB
AP=x ==> BP= 0,2-x
E5=(k.|Q1|/x^2)
E6=[k.|Q2|/(0,2-x)^2]
Cho E5=E6 ==> pt bậc 2 ẩn x
bấm máy tính là tìm đc x

bài 2:
Vì q1<0 và Ec // AB ==> q2>0. Tổng hợp lực theo QT hình bình hành sẽ tìm đc hước của Ec
Vẽ hình rồi đọc tiếp nhá

E2^2=Ec^2+E1^2 (1)

tan \{ACB} =Ec/E1=4/3 (2)

Có E1=k.|q1|/AC^2= Tự tính nhá
Kết hơp E1 vừa tìm đc vs (1) và (2)
==> Ec và E2
Tìm đc E2 thì suy đc ra q2.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hãy Sống làm sao để khi ốm đâu có người đến chăm sóc, còn khi ta ra đi có người đến tiếc thương. Bạn nhé!:):)
--------------------------------------------MK-ĐT-QN------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom