[vật lí 11]bài tập tìm hiệu điện thế

L

linhnv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/1 electron bay vào trog điện trường của 1 tụ phẳng theo phương song song với các vecto tụ điện trường có v0=8.10^8(m/s). tìm U để electron ko tới đc bản đối diện, bỏ qa tác dụng của trọng lực
2/ electron bay vào tụ bản có v0=3.2.10^7 m/s theo phương song song vs tụ. khi ra khỏi tụ hạt bị lệch theo phương vuông góc vs bản 1 đoạn h=6mm. biết các bản dài l=6cm và khoảng cách giữa 2 bản d=3cm. tìm U:confused::confused::confused::confused::confused:
 
C

chocon.dog

áp dụng kiến thức lớp 10, bài ném ngang thì phải
p/s: bây h mệt quá òi, mai mình sẽ viết đầy đủ <nếu cần>
 
Z

zen_hero

1)theo dl bao toan co nang, de electron toj ban kia thj (mv^2)/2=eU =>U=(mv^2)/2e=1820kV. Vay de cho e ko toj dc ban kia thj U'<U=1820kV
 
Top Bottom