[Vật lí 11] Bài tập Thuyết electron

Thảo luận trong 'Điện tích, điện trường' bắt đầu bởi thegrimreaper, 27 Tháng năm 2011.

Lượt xem: 7,049

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Đáp án là A Giải thích dùm mình. Mình tưởng nhiễm điện do hưỡng ứng chỉ xảy ra giữa vật trung hòa với vật nhiễm điện thôi chứ.
  Vậy trong trường hợp giữa vật trung hòa A với vật nhiễm điện B thì A bị phân bố điện tích còn B thì sao (sách không đề cập) giải thích dùm mình
   
 2. l94

  l94 Guest

  -cả 2 quả cầu đều bị nhiễm điện dương ko có nghĩa là ko có e dịch chuyển trong đó
  gs vật A có nhiều dương nên sẽ làm cho e bên B có hướng hướng sang A=> cũng tạo sự chênh lệch về điện tích trong quả cầu, cũng làm cho quả cầu B bị nhiễm điện do hưởng ứng ( trường hợp ngược lại cũng vậy)

  -ý 2:
  khi A trung hòa đặt gần vật B thì A vẫn bị nhiễm điện do hưởng ứng
  vd như B mang điện âm thì nó sẽ đẩy điện âm trong A ra xa ( chú ý là đẩy âm ra xa chứ ko phải hút dương lại gần đâu nhé), đồng thời số điện tích dương trong A cũng có xu hướng hút e bên B về phía nó, nhưng do chúng ta chỉ xét đơn giản là do vật mang điện tác dụng nên vật trung hòa thôi nên trường hợp kia có lẽ coi như là mờ nhạt.
   
 3. nhochung62

  nhochung62 Guest

  cho mình hỏi giả sử điện tích 2 cái như nhau thì sao có xảy ra t/h nhiễm điện do hưởng ứng không
   
 4. l94

  l94 Guest

  Không.giả sử 2 vật cùng nhiễm điện dương. khi đó các e chịu của vật A bị điện dương trong vật B hút về phía nó nhưng điện dương của vật A cũng hút các e của chính nó về phía mình.vì 2 vật nhiễm điện như nhau nên 2 lực hút này cân bằng nhau nên sự phân bố điện tích trong mỗi vật sẽ không thay đổi. trường hợp ngược lại cũng vậy.
   
  Last edited by a moderator: 29 Tháng năm 2011
  Châu Ngân thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY