[Vật lí 11]Bài tập SGK

K

kegiaumat055

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Cho phóng điện qua chât khí ở áp suất thấp, giữa hai điện cực cách nhau 20 m. Quãng đường bay tự do của electrone là 4cm. Cho rằng năng lượng mà electrone nhận được trên quãng đường bay tự do đủ để ion hóa chất khí, hãy tính xem một electrone đưa vào trong chất khí có thể sinh ra tối đa bao nhiêu hạt tải điện. (Bài 9 SGK/93-lớp 11)
Các bạn giải giúp mình bài này nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

Bài tập: Cho phóng điện qua chât khí ở áp suất thấp, giữa hai điện cực cách nhau 20 m. Quãng đường bay tự do của electrone là 4cm. Cho rằng năng lượng mà electrone nhận được trên quãng đường bay tự do đủ để ion hóa chất khí, hãy tính xem một electrone đưa vào trong chất khí có thể sinh ra tối đa bao nhiêu hạt tải điện. (Bài 9 SGK/93-lớp 11)
hứng quá , lôi bài đã cũ ra làm :D

ta có ban đầu có 1 e , cứ đi được 4 cm thì sinh thêm 2 e

mà khoảng cách giữa 2 cực lả 20 => số lần tạo thêm e là 5

=> tổng số e tạo thành là :

[TEX]N_e=1+2+4+8+16=31[/TEX]

có 31 e sinh ra thì cũng có 31 ion dương tạo thành

=> 1 e sinh ra tối đa : 31+31 =62 hạt tải điện
 
Top Bottom