P
pety_ngu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 cho quả cầu có điện tích, có khối lượng m được treo ở một đầu sợi dây mảnh trong một điện trường đều [tex]\Large\leftarrow^{\text{E}}[/tex] có phương nằm ngang , có cường độ điện trường E gia tốc rơi tự do là g
a> ban đầu dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc [TEX]\alpha =45^0[/TEX] Tính góc lệch của dây treo khi điện tích của quả cầu chỉ còn 9/10 điện tích ban đầu
b> cho khối lượng m = 0.1 gam , g=10m/s^2 và [TEX]E=10^3 V/m[/TEX] dây treo lúc này hợp với thẳng đứng một góc [TEX]\alpha =10^0[/TEX]. Tính điện tích cảu quả cầu ?
bài 2
cho hai điện tích [TEX]q_1 & q_2[/TEX] đặt cố định tại vị trí có tọa độ [TEX]x_1 = a & x_2 = -a[/TEX] trọng hệ tọa độ vuông góc (xOy). biết [TEX]q_1 = q_2 = +Q[/TEX]
a> phải chọn một điện tích [TEX]q_0[/TEX] như thế nào và đặt ở đâu để nó cân bằng bền ?
b> Đặt thêm điện tích [TEX]q_3 =-Q[/TEX] cố định tại vị trí có tọa độ [TEX]y = a\sqrt{3}[/TEX]. phải đặt điện tích q0 nằm cách đều q1,q2 ở đâu để lực điện do q1,q2 tác dụng lên q3 tác dụng lên nó có giá trị cự đại ? tìm giá trị cực đại đó ?
a> ban đầu dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc [TEX]\alpha =45^0[/TEX] Tính góc lệch của dây treo khi điện tích của quả cầu chỉ còn 9/10 điện tích ban đầu
b> cho khối lượng m = 0.1 gam , g=10m/s^2 và [TEX]E=10^3 V/m[/TEX] dây treo lúc này hợp với thẳng đứng một góc [TEX]\alpha =10^0[/TEX]. Tính điện tích cảu quả cầu ?
bài 2
cho hai điện tích [TEX]q_1 & q_2[/TEX] đặt cố định tại vị trí có tọa độ [TEX]x_1 = a & x_2 = -a[/TEX] trọng hệ tọa độ vuông góc (xOy). biết [TEX]q_1 = q_2 = +Q[/TEX]
a> phải chọn một điện tích [TEX]q_0[/TEX] như thế nào và đặt ở đâu để nó cân bằng bền ?
b> Đặt thêm điện tích [TEX]q_3 =-Q[/TEX] cố định tại vị trí có tọa độ [TEX]y = a\sqrt{3}[/TEX]. phải đặt điện tích q0 nằm cách đều q1,q2 ở đâu để lực điện do q1,q2 tác dụng lên q3 tác dụng lên nó có giá trị cự đại ? tìm giá trị cực đại đó ?