[Vật lí 11] bài tập lí 11-SGK

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỏi luôn bài này:
bài này trong SGK lí trang 157 nha
hai vòng dây dẫn đặt cách nhau 1 khoảng rất nhỏ.
vòng dây dẫn dưới giữ cố định. vòng trên nối với 1 đầu đòn cân. khi cho 2 dòng điện cường độ dòng điện bằng nhau vào 2 vòng dây thì chúng hút nhau.
đăth thêm 1 quả cân khối lượng 0.1 gam vào đĩa cân bên kia thì cân trở lại thăng bằng và lúc đó 2 vòng cách nhau 2mm.
xác định cườung độ dòng điện trong mỗi vòng dây.
cho biết bán kính của mỗi vòng là 5 cm. và g= 10m/s2
 
H

hoahuongduong93

bài này hả
cô mình cũng chữa rồi, để mình giải nha.
tóm tắt lại cái đề: m=0.1g=0.0001kg.
g=10m/s2
r=2mm=0.002m.
R=5cm=0.05m
\Rightarrowl=o,1.4.14
áp dụng công thức: [TEX]F=2.10^-7.I_1I_2/r.l[/TEX] = mg
sau đó chỉ việc thay số vào là ra kết quả luôn mà.
 
K

keosuabeo_93

khi cân bằng, lực từ tác dụng lên mỗi vòng dây đúng bằng trọng lượng của quả cân đã đặt thêm f=0,1.10^-3 N
vì mỗi vòng dây có chiều dài là 2\prod_{i=1}^{n}.R nên lực từ tác dụng lên mỗi đơn vị chiều dài của mỗi vòng dây là F=f: (2.\prod_{i=1}^{n}.R)
vì 2 vòng dây rất gần nhau so với đương kính mỗi vòng nên có thế áp dụng công thúc tính lực từ của 2 dòng điện thẳng //
ta có :F=2.10^-7.I1.I2/r
vì I1=I2 nên [TEX]I^2[/TEX]=10^7/4\prod_{i=1}^{n}.fr/R
=>[TEX]I^2[/TEX]=31,8=>I=5,64 A
 
V

vubatam

bài làm hay quá sau cố gắng làm thêm nhiều bài như vậy nữa nhé mà sao các bạn lại có thể nghỉ ra được nhỉ khâm phục quá hjc
 
0

08021994

khi cân bằng, lực từ tác dụng lên mỗi vòng dây đúng bằng trọng lượng của quả cân đã đặt thêm f=0,1.10^-3 N
vì mỗi vòng dây có chiều dài là 2\prod_{i=1}^{n}.R nên lực từ tác dụng lên mỗi đơn vị chiều dài của mỗi vòng dây là F=f: (2.\prod_{i=1}^{n}.R)
vì 2 vòng dây rất gần nhau so với đương kính mỗi vòng nên có thế áp dụng công thúc tính lực từ của 2 dòng điện thẳng //
ta có :F=2.10^-7.I1.I2/r
vì I1=I2 nên [TEX]I^2[/TEX]=10^7/4\prod_{i=1}^{n}.fr/R
=>[TEX]I^2[/TEX]=31,8=>I=5,64 A

bạn ơi!
bạn làm nhầm rồi
công thức F=2.10^-7.I1.I2/r chỉ là lực tương tác trên một đơn vị chiều dài, tức l=1m
còn công thức tính là F=2.10^-7.I1.I2.l/r mà
nhưng mà công thức này áp dụng vô bài này cũng không đúng
công thức đó chỉ áp dụng cho lực tương tác giữa 2 dòng điện song song thôi, còn công thức tính lực tương tác của 2 dòng điện tròn đồng trục là
F=2.\prod_{i=1}^{n}.10^-7.I1.I2.l/r chứ
nhưng mà kết quả thì lại đúng mới hay chứ:)>-:|
 
Top Bottom