Vật lí 11 [Vật lí 11] bài tập lăng kính

  • Thread starter the_death2192
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 7,797

Status
Không mở trả lời sau này.
T

the_death2192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho lăng kính có thiết diện là tam giác đều góc A = 60o , chiết suất n = 1,5
a) vẽ đường đi tia sáng khi chiếu tia sáng dưới góc tới i = 45o. Tìm góc lệch D
b) Tìm góc tới i để tia ló nằm sát mặt bên thứ 2 của lăng kính

2)Tìm điều kiện về góc tới i và góc chiết quang A để có tia ló ra khỏi lăng kính

3)1 lăng kính có góc chiết quang A =60o , chiết suất n =1,5 đặt trong không khí . Tính góc tới i để có tia ló ra khỏi lăng kính.
4) Lăng kính tam giác cân . Chiếu tia tới vuông góc mặt bên AB ,phản xạ toàn phần 2 phần trên 2 mặt AC và mặt AB rồi ló ra khỏi mặt BC theo phương vuông góc . Tìm góc chiết quang A . Tìm điều kiện của chiết suất n.
Ai giúp dùm mình ,trên lớp bị đì môn Lý quá T_T

Sao hẻm có ai trả lời dùm hết zậy mai hạn chót rồi giúp dùm mình với , bài nào cũng đc T_T
 
Last edited by a moderator:
B

ban111

LG:
sini1=nsinr1 => sin 45=1.5.sinr1 =>r1= ....
=> r2=A-r1 =>sini2=nsinr2=........
Vậy bạn đã có góc i1, i2 và góc A tính D
b) Mình chưa nghĩ ra
 
A

anhsao3200

LG:
sini1=nsinr1 => sin 45=1.5.sinr1 =>r1= ....
=> r2=A-r1 =>sini2=nsinr2=........
Vậy bạn đã có góc i1, i2 và góc A tính D
b) Mình chưa nghĩ ra

Mình gợi ý cho bạn nhá

n/ tìm góc tới i để tia ló nằm sắt mặt bên tức là i 2 = 90 độ

Vận dụng định luật khúc xạ bình thường ta sẽ tìm được góc tới cậu nhá

2)Tìm điều kiện về góc tới i và góc chiết quang A để có tia ló ra khỏi lăng kính

Qua một loạt phép tính bởi áp dụng định luật khúc xạ ta thu được kết quả

A = < i gh

từ đó ta thu được điều kiện

[TEX]sin i_1 \geq n sin (a- i_{gh}[/TEX]

3)1 lăng kính có góc chiết quang A =60o , chiết suất n =1,5 đặt trong không khí . Tính góc tới i để có tia ló ra khỏi lăng kính.
4) Lăng kính tam giác cân . Chiếu tia tới vuông góc mặt bên AB ,phản xạ toàn phần 2 phần trên 2 mặt AC và mặt AB rồi ló ra khỏi mặt BC theo phương vuông góc . Tìm góc chiết quang A . Tìm điều kiện của chiết suất n.

Hai cái này cũng là áp dụng định luật khúc xạ hết bạn ạ

...............................
 
Last edited by a moderator:

banban27

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2018
3
1
6
25
Vĩnh Phúc
lê xoay

Mình gợi ý cho bạn nhá

n/ tìm góc tới i để tia ló nằm sắt mặt bên tức là i 2 = 90 độ

Vận dụng định luật khúc xạ bình thường ta sẽ tìm được góc tới cậu nhá



Qua một loạt phép tính bởi áp dụng định luật khúc xạ ta thu được kết quả

A = < i gh

từ đó ta thu được điều kiện

[TEX]sin i_1 \geq n sin (a- i_{gh}[/TEX]



Hai cái này cũng là áp dụng định luật khúc xạ hết bạn ạ

...............................
lần sau b ghi rõ ra đc ko?...ko phải ai cx hiểu b đang viết gì đâu....
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom