[Vật lí 11] Bài tập định luật cu-lông

C

cuongnguyen94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với

Một ion A có khối lượng m = 6,6.10-27 kg và điện tích q = 3,2.10-19C, bay với vận tốc ban đầu v0 = 106m/s từ một điểm rất xa đến va chạm vào một ion B có điện tích 1,6.10-19C đang đứng yên. Tính khoảng cách gần nhất giữa hai ion.
 
Z

zen_hero

Chọn gốc thế năng điện trường tại điểm xuất phát ion A. Tại điểm xuất phát ion A chỉ đó động năng W=mv^2/2. Khoảng cách ngắn nhất để ionn A đến B là r.
Tại B ion A chỉ thế năng điện trường W'=kq1q2/r. Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng W=W' <=> mv^2/2=kq1q2/r <=> r=2kq1q2/mv^2=1,4.10^-13 (m)

[Nhớ thank nha]


Lưu ý: Lần sau viết bài có dấu. Chỉ sửa cho bạn 1 lần thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom