[Vật lí 11] Bài tập điện tích 11

S

snowangel10

trong sbt hìh như chỉ có hìh fẳng thoi đúng ko?
cứ thử xđ hướng các vecto lực rồi dùng góc đã biết ò tứ diện đều ý. tính đc tổng vecto:D
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

cái này phải sd hình ko gian................................tính khá lằng nhằng
 
S

snowangel10

ABCD là 4 điểm. tất cả các lực này đều hướng ra xa hìh tứ diện cả. tổng hợp 2 lực thuộc 1 mp trc'
cái vecto tổng đấy lại cộng với 1 vecto còn lại. thì góc giữa cạnh đó với mpchứa 2 vecto luc tr'c họp nhau góc tính đc ( cos=căn3 /3 sao ý) cái nè tính k khó ( lớp 11 học tính góc rồi đúngk nhỉ:-/ mình k nhớ lắm ) tứ diện đều mà;) làm đc đó. cứ viết vẽ ra thử xem.ở đây mìh k có giấy bút nên tưởng tượng tÍ:D
 
0

08021994

ABCD là 4 điểm. tất cả các lực này đều hướng ra xa hìh tứ diện cả. tổng hợp 2 lực thuộc 1 mp trc'
cái vecto tổng đấy lại cộng với 1 vecto còn lại. thì góc giữa cạnh đó với mpchứa 2 vecto luc tr'c họp nhau góc tính đc ( cos=căn3 /3 sao ý) cái nè tính k khó ( lớp 11 học tính góc rồi đúngk nhỉ:-/ mình k nhớ lắm ) tứ diện đều mà;) làm đc đó. cứ viết vẽ ra thử xem.ở đây mìh k có giấy bút nên tưởng tượng tÍ:D

góc giữa đường thẳng với mp đâu phải là góc giữa đt với dt thuộc mp đó đâu ạ****************************????
 
S

snowangel10

góc giữa đường thẳng với mp đâu phải là góc giữa đt với dt thuộc mp đó đâu ạ****************************????
xét tại điểm A có -(vecto AC+AB+AD ) là cái cần t ính đúng ko
giờ thì chỉ qtâm đến độ lớn thôi nên cái chiều bỏ qa nhé, cùng hướng ra ngoài thì giờ mình cho là hướng vào trong rồi lấy đối:
vecto AC+AD tính đc
trong (ACD) AH là đg cao. AO=2/3 AH => O là trọng tâm blah blah là chân đg cao of tdiện luôn.góc AB và AH / AO đó có fải góc đt và mp ko? cos= AO/AB ko? =căn 3 /3 hay gì gì đó ko?
có fải k nhỉ:-/
 
0

08021994

trong (ACD) AH là đg cao. AO=2/3 AH => O là trọng tâm blah blah là chân đg cao of tdiện luôn.góc AB và AH / AO đó có fải góc đt và mp ko? cos= AO/AB ko? =căn 3 /3 hay gì gì đó ko?
có fải k nhỉ:-/


thanks bn nhiu. đúng nhưng phải giải thích thêm 1 tí. cái này thì mình làm đc.
 
Top Bottom