[Vật lí 11]bài tập điện phân

S

scorpio121

Last edited by a moderator:
D

dharma.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Cho dòng điện I=5A ba bình điện phân chứa NaOH có điện cực bằng rafit trong thời gian t=16p5s.
a) Tính khồi lượng chất thu được ở anot và katot
b) Thể tích anot dưới áp suất bằng 72cmHg va nhiệt độ 27độC
Quá trình điện phân.
Anot (+)
[TEX]OH^-[/TEX] sẽ về phía này (+ thì phải có - ^^)
[TEX]4OH^--4e------>O_2+2H_2O[/TEX]
Catot (-) [TEX]Na^+[/TEX] sẽ về phía này (tương t)
[TEX]Na^++e------>Na[/TEX]
Theo dữ kiện ta có:
[TEX]n_e=\frac{It}{96500}[/TEX]=0,05 mol.
Mà e cho bằng e nhận.
A. Tđây bạn có thể tìm được lượng các chất mà đề bài yêu cầu ^^
B. Bạn dựa vào công thức
[TEX]n=\frac{PV}{RT}[/TEX] để tính V.
R là hằng số 0,082.
T =
[TEX]t^0[/TEX] + 273
Nhđổi CmHG về mmHG nhé ^^!

Mến Chào Bạn!
 
Top Bottom