N
namlun_ani


Cường độ điện trường do 1 điện tích điểm sinh ra tại A và B lần lượt là EA = 25 V/m, EB = 49 V/m. Cường độ điện trường EM do điện tích nói trên sinh ra tại điểm M (M là trung điểm của đoạn AB) bằng bao nhiêu?
A. 37 V/m
B. 12 V/m
C. 16,6 V/m
D. 34 V/m
P/s: Mình tính ra đáp án EM = 34 V/m với trường hợp A và B cùng nằm trên 1 đường sức và Q nằm ngoài khoảng AB
Nhưng nếu A và B không nằm trên cùng 1 đường sức thì với những dữ liệu trên có thể tính được không và nếu được thì phải tính như thế nào?
A. 37 V/m
B. 12 V/m
C. 16,6 V/m
D. 34 V/m
P/s: Mình tính ra đáp án EM = 34 V/m với trường hợp A và B cùng nằm trên 1 đường sức và Q nằm ngoài khoảng AB
Nhưng nếu A và B không nằm trên cùng 1 đường sức thì với những dữ liệu trên có thể tính được không và nếu được thì phải tính như thế nào?
Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
Last edited by a moderator: