vật lí 11 bài cảm ứng từ

O

ooeelnujikoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mặt bán cầu đường kính 2R đặt trong một từ trường đều có cảm ứng từ
c2120a9709509c95bec08f102b195f2f.gif
song song với trục đối xứng của mặt bán cầu. Từ thông qua mạch bán cầu là:
  • 99ee0f72cbb4804e313378fa19559e96.gif
  • 0eb259d0fe8a448a752cc4f6fc3f80ad.gif
  • 55f157a74290f064677648c05b3198f0.gif
  • b5bbadf20c1eaad000bf62d442b75336.gif
mình thắc mắc là bán cầu thì diện tích của nó =1/2 diện tích hình cầu =pi*R^2/2 chứ \Rightarrow từ thông = B*pi*R^2/2
vậy tại sao đáp án lại là pi*R^2*B
 
O

ooeelnujikoo

nhưng đề cho là đường kính thì phải đổi ra bán kính rồi mới tính S được chứ
 
Top Bottom