[Vật lí 11] Ai giải hộ mình bài lí.

M

moccun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

=((câu 1: tại 3 đỉnh A-B-C của tam giác đều có 3 điện tích. Điện tích qA(điện tích q tại điểm A) = 2x10^-6 (C) , qB = 8x10^-6 (C) ,
qC = -8x10^-6 (C) . Cạnh của tam giác = 0,15m, hãy tính độ lớn lực tác dụng lên qA?

Câu2 : 1 bếp điện đun 2l nước ở
T1 bằng 20*C. Muốn đun sôi lượng nước đó trong 20p bếp điện phải có công suất là bao nhiêu. Biết nhiệt dung riêng của nước C= 4,18 KT/(kg.L) . Hiệu suất bếp điện H= 70%

Bạn nào giải dùm hoặc chỉ mình phương pháp giải cũng được :D
 
T

thienxung759

=((câu 1: tại 3 đỉnh A-B-C của tam giác đều có 3 điện tích. Điện tích qA(điện tích q tại điểm A) = 2x10^-6 (C) , qB = 8x10^-6 (C) ,
qC = -8x10^-6 (C) . Cạnh của tam giác = 0,15m, hãy tính độ lớn lực tác dụng lên qA?

Câu2 : 1 bếp điện đun 2l nước ở T1 bằng 20*C. Muốn đun sôi lượng nước đó trong 20p bếp điện phải có công suất là bao nhiêu. Biết nhiệt dung riêng của nước C= 4,18 KT/(kg.L) . Hiệu suất bếp điện H= 70%

Bạn nào giải dùm hoặc chỉ mình phương pháp giải cũng được :D
picture.php

Bài thứ 2.
Mình gợi ý chút thôi:
Bạn tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi lượng nước trên.[TEX]Q = m*c*t[/TEX]
Tính nhiệt lượng toàn phần cần cung cấp [TEX]Q_{tp} = \frac{Q}{H}[/TEX]
Công suất sẽ là [TEX]P = \frac{Q_{tp}}{T}[/TEX] (T=20 min)
 
K

khoi_le

bạn tính lực F _BA và F_ CA theo định luật culong. sau đó tinh lực tổng hợp tại A theo quy tắc hình bình hành(vì qB = qC về độ lớn nên hình đó sẽ là hình thoi), áp dụng 1 chút kiến thức về hình học nữa là tinh được F. F= 2*cos(A/2)*F_BA, go'c A = 60
 
N

ngothanhtri

bai 1: thi ban tinh luc cu dien tich Qb tach dung len Qa va tuong tu voi Qc tac dung len Qa voi cong thuc la
F=k|q1.q2|/r^2 . Roi tinh tong hop luc bang qui tac hinh binh hanh nhung voi moi luc tac dung len Qa thi can phai xac dinh "diem dat luc, goc, phuong , cheu "
 
Top Bottom