[Vật lí 11]ai giải giúp mình 2 bài này với mai thi rồi :((

P

programmer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho bình điện phân cực + làm = đồng sao 30' điện phân thì lớp đồng bám vào cực - là 0,05mm điện tíh mà 30cm2 biết khối lượng riêng của đồng8000kg/m3 tính cường động dòng điện
2) cho 2 điện trở R1 R2 nếu 2 điện trở mắc nối tiếp thì điên trở tương đương là 50 ôm nếu 2 điện trở trên đc mắc song song thì diện trở tường đường là 12 ôm tinhs R1,R2 ở trường hợp trên
thanks nhiều
chú ý : [môn +lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

songthuong_2535

1) cho bình điện phân cực + làm = đồng sao 30' điện phân thì lớp đồng bám vào cực - là 0,05mm điện tíh mà 30cm2 biết khối lượng riêng của đồng8000kg/m3 tính cường động dòng điện

Lược giải:

- Trước tiên bạn tìm khối lượngCu bám vào cực (-) bằng công thức:
$$m = D.V$$

- Sau đó bạn áp dụng công thức Faraday:
Từ công thức gốc:
$$m = \frac{AIt}{nF}$$
=> $$I = \frac{mnF}{At}$$
Trong đó, $n = 2; F = 96500; A = 64; t = 1800s$ ;)

2) cho 2 điện trở R1 R2 nếu 2 điện trở mắc nối tiếp thì điên trở tương đương là 50 ôm nếu 2 điện trở trên đc mắc song song thì diện trở tường đường là 12 ôm tinhs R1,R2 ở trường hợp trên
thanks nhiều

Bài này bạn áp dụng công thức tính $R_{tđ}$ của đoạn mạch khi mắc nối tiếp và song song, giải hệ 2 ptrình là ra:

+ Khi mắc nối tiếp: $$R_{tđ} = R_1 + R_2 = 50$$ (1)
+ Khi mắc song song: $$R_{tđ} = \frac{R_1.R_2}{R_1 + R_2} = 12$$ (2)

Giải hệ (1), (2)=> $R_1, R_2 =....$

Kết luận:....................
 
M

mavuongkhongnha

hướng dần
bài 1 ta có
[tex] m=D.V =D.S.h=\frac{1}{F}.\frac{A}{n}.I.t[/tex]
[tex]=>I=\frac{D.S.h.F.n}{A.t}[/tex]

trong đó :
[tex]D=8000 (kg/m^3) , S=30cm^2 , h=0,05 (mm )[/tex]
cậu nhớ đổi tất cả ra đơn vị chuẩn nhé ;)
n=1 đó bạn
bình thường nếu cho cực là = Cu và ko nói gì thêm ta hiểu số e dẫn của nó là 1 => n=1
nếu đề bài cho e dẫn là 2 => n=2 , nếu nó cho dung dịch CuSO4 hay đại loại mấy dung dịch có chưa : [tex]Cu^{+2}[/tex] thì lúc đó n=2 ;)
 
Last edited by a moderator:
S

songthuong_2535

songthuong_2535:sao n =2 vậy bạn
mình gà lắm ^^ 25 char

Mình nói luôn về ý nghĩa tất cả các đại lượng trong công thức Faraday cho bạn nhá:

$m = \frac{AIt}{nF}$

Trong công thức trên:
+ m: Khối lượng các chất đc giải phóng ở điện cực.
+ A: Số khối (khối lượng mol nguyên tử)
+ I: Cường độ dòng điện chạy trong bình điện phân
+ t: thời gian dòng điện chạy qua trong quá trình đp
+ n: Hoá trị
+ F: hằng số Faraday
 
Top Bottom