[Vật Lí 11]Ai có công thức về mạch điện tương đương ko ?

T

trueblue13

có lẽ là xilaxilo với oack không nên cãi nhau nữa ! Oack đúng rồi ! Khi đó nó như một tụ điện , có C nhưng chưa được nạp điện nên chưa có Q thôi :D
 
D

dinh_hanh

Cho em hỏi phải công thức tính đoạn mạch nối tiếp và đoạn mạch song song ko ?
Phải công thức này ko?
R=R1+R2 (tính đoạn mạch nối tiếp )
R=R1.R2 :R1+R2 (tính đoạn mạch song song)

:-/ :-/ :-/[/QUOTE]
đúng rui ha"
nếu sai thì fan lại nha!
 
X

xuko_lolo

CÔNG THỨC TÍNH NÈ
Nối tiếp thì R=R1=R2=R3=......=Rn
Song song thì 1/R=1/R1+1/R2+1/R3+.....+1/Rn
DÙNG TRONG MỌI TRƯỜNG HỢP ĐẤY
 
D

dayeu_123

Hai công thức Rtd=R1+R2+R3+.....+Rn và công thức Rtd=1Rr1+1/Rr2+1/R3+......1/Rn là hai công thức đúng nhưng theo từng trường hợp thôi. Nếu 3 nguồn mắc song song thì dùng Rtd=1/R1+1/R2+1/R3+......1/Rn hai nguồn mắc nối tiếp thì dùng cái đầu tiên.
 
Last edited by a moderator:
D

dayeu_123

Mà các bạn có biết công thức tính số nguồn mỗi nhánh không giúp mình với.
Bài là 16 bộ nguồn gồm điện trở giống nhau mắc hỗn hợp song song thành 3 nhánh. Mỗi nguồn có E=20v,r=3 ohm,Rn=315 ohm,I=20V, tính số nguồn mỗi nhánh.
 
Last edited by a moderator:
T

tutooo

Ai có công thức về mạch điện tương đương post lên cho mọi người cùng xem nào


em mới học lớp 10 thôi, nhưng cái này em có học qua hồi lớp 9.
các công thức chuyển mạch đơn giản thì như trên các anh khác đã nói.
+ chập 2 điểm có củng điện thế
+ bỏ đoán mạch khồng có dòng điện chạy qua.
+ nối tắt
+ tách 1 nút thành nhiều điểm khác nhau nếu các điểm vừa tách có điện thế bằng nhau
+ mạch tuần hoàn...
ngoài ra còn có công thức chuyển mạch tam giác về mạch sao. để em tìm lại rồi post sau.

công thức chuyển mạch đối xứng ( cái này khá phức tạp, để em nhớ lại cái đã)
 
Last edited by a moderator:
T

tutooo

untitled-2.jpg

khi chuyển từ tam giác=> sao
z= R2.R3/(R1+R2+R3)


chuyển mạch sao=> tam giác R1=(xy + yz + zx)/z.


tương tự với các đt còn lại.
 
H

hotgirl_789

gê ta, mới học lớp 9 mà học những cái này rồi :-?:-?, chị nhớ là đâu có học đâu :-?, mấy kiến thức này thì tối hôm nay chị mới được học ák :| ( học thêm Lí)
 
Top Bottom