Vật lí 10 vật lí 10

nguyễn đan phương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
75
55
31
20
Gia Lai
THPT CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ A lúc 6:30 một người đi về B, chuyển động thẳng đều với tốc độ V = 30 km/h
a)Chọn gốc thời gian là lúc xuất phát, gốc tọa độ A. Viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động.
b)Dùng phương trình chuyển động xác định vị trí của người này lúc 8h
c) Cho AB =75 km. Xác định thời điểm người ấy đến B
d) Vẽ đồ thị tọa độ (x; t)
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
25
Quảng Ngãi
a) Công thức tính quãng đường đi được: s = v.t
Phương trình chuyển động: [tex]x=x_{0}+vt[/tex]
b) t = 1,5 giờ
x = 30.1,5 = 45 (km)
Lúc 8h, người này ở vị trí cách A 45km
c) [tex]t=\frac{75}{30}=2,5[/tex]giờ
Người ấy đến B lúc 9h
d) Chị không biết vẽ bằng gì nữa :v
Nhưng nó là một tia có gốc là gốc tọa độ và đi qua điểm có tọa độ (30km, 1h) :)
 
Top Bottom