Vật lí Vật Lí 10

hak.anh0204

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2015
63
65
71
22
Quảng Bình
ask.fm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 quả cầu bắt đầu chuyển động từ 1 đỉnh dốc dài 100m. Sau 10s nó đến chân dốc. Sau đó tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang được 50m thì dừng lại. Tìm thời gian chuyển động của vật từ khi bắt đầu đến khi dừng hẳn
Bài 2: 1 ô tô đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều đi được quãng đường 50m thì dừng hẳn
a, tìm gia tốc
b, tìm thời gian từ lúc hãm phanh đến lúc dừng hẳn
c, tìm vận tốc trước khi xe dừng hẳn 3s
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: 1 quả cầu bắt đầu chuyển động từ 1 đỉnh dốc dài 100m. Sau 10s nó đến chân dốc. Sau đó tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang được 50m thì dừng lại. Tìm thời gian chuyển động của vật từ khi bắt đầu đến khi dừng hẳn
[tex]s=vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay vo=0 => a
tại thời điểm đến chân dốc
v=vo+at
khi cđ trên mp vật cđ chậm dần đều
ta có [tex]v'^{2}-v^{2}=-2a's[/tex](v'=0)
=> a'
=> [tex]s=vt-\frac{1}{2}a't^{2}[/tex]
=> t'
Bài 2: 1 ô tô đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều đi được quãng đường 50m thì dừng hẳn
a, tìm gia tốc
b, tìm thời gian từ lúc hãm phanh đến lúc dừng hẳn
c, tìm vận tốc trước khi xe dừng hẳn 3s
a) [tex]v^{2}-vo^{2}=-2as[/tex] đổi về m/s
v=0 => a
b) [tex]s=vo.t-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
giải pt ra t
c) trc khi dừng 3s xe đi đc t-3 s
ta có v=vo+a(t-3) thay số là ra
 
  • Like
Reactions: hak.anh0204
Top Bottom