Vật lí Vật lí 10

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 dòng sông có bề rộng là 250m ,nước chảy tôc độ 1m/s . 1 ca nô rời bến A , mũi hướng ngược dòng sông và hợp với bờ sông 1 góc 60độ ,có tốc độ 2m/s . Xác định vị trí cập bến của ca nô và thời gian ca nô qua sông
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1 dòng sông có bề rộng là 250m ,nước chảy tôc độ 1m/s . 1 ca nô rời bến A , mũi hướng ngược dòng sông và hợp với bờ sông 1 góc 60độ ,có tốc độ 2m/s . Xác định vị trí cập bến của ca nô và thời gian ca nô qua sông
Theo mk thì làm thế này nha bạn ^^
Do mũi ca nô hợp với bờ sông 1 góc 60 độ
=>Vị trí cập bến của ca nô cách bến là : 250.tan(90-60)=144,3 m
Quãng đường ca nô đi được là : 250/cos30=288,7m
Mà ca nô đi ngược dòng với dòng sông
=>vận tốc của ca nô so với nước =v ca nô so với bờ -v nước so với bờ =2-1=1m/s
Thời gian ca nô qua sông là :288,7/1=288,7 s xấp xỉ 4 phút 48 s
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom